10 điều lưu ý để tăng tuổi thọ của lò nướng Bluestone

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi dungca, 30/6/15, [ Mã Tin: 21951 ] [260 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0436830735
    Địa Chỉ :
    246 xã đàn đống đa hà nội
    Gửi tin nhắn
    Lò nướng bluestone cũng như bất cứ thiết bị điện tử nào cũng vậy, bạn cần phải chú ý trong cách sử dụng thì mới bền lâu được. Để tăng tuổi thọ của lò nướng bạn cần lưu ý:
    [​IMG]


    1. Lò nướng có công suất khá lớn nên để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng, không nên vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Không nên bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ.


    2.Không nên đứng gần lò quá nhiều, dùng quá nhiều. Không tự ý tháo rời phần vỏ bọc bảo vệ năng lượng sóng của lò.
    3. Khi sử dụng nên để lò nướng ở nơi thoáng đãng, tiện thao tác. Không nên đặt lò cạnh tủ lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện tử khác, vì dù lò nướng có cách nhiệt tốt đến đâu thì nguồn nhiệt từ lò vẫn ảnh hưởng xấu đến các đồ điện tử khác.


    4. Khi nấu nướng không nên mở cửa lò nhiều vì sẽ mất nhiệt lượng, làm thức ăn lâu chín hoặc chín không đều, hao tốn điện.


    5. Sử dụng nhiệt độ được ghi trên bảng chỉ dẫn. Nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cho phép sẽ gây ra hiện tượng nước bị bắn tung tóe, bốc hơi nước và rất nhiều khói trong lò.
    6. Nếu lò của bạn đã có sẵn phên nướng, đặt vỉ nướng phía trên khay để nướng. Bằng cách này, tất cả các loại nước từ thức ăn sẽ rơi xuống khay, giữ cho lò nướng luôn sạch. Lò nướng cũng cần được đốt nóng từ trước trong vòng 10 phút, đặc biệt đối với món tráng miệng và cá.
    7. Nếu không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.


    8.Trong khi nướng, phải luôn luôn đóng cửa lò. Nếu thức ăn nhỏ hơn khay đựng, hãy đặt vào giữa khay. Nên phết một chút dầu ăn vào, thức ăn sẽ thơm hơn.


    9. Đối với các món tráng miệng, dùng một cái xiên đâm vào giữa để kiểm tra. Khi rút xiên ra, bánh không dính vào xiên tức là bánh đã chín.


    10. Đối với các món thịt hoặc gia cầm, sau khi nấu xong, bạn nên đặt trong lò 5-10 phút trước khi bỏ ra ngoài.