Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

175 tên cướp mộ khai quật cổ vật bị bắt

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Hưng Hoàng, 9/6/15, [ Mã Tin: 21058 ]

 1. SĐT :
  01226969215
  Địa Chỉ :
  Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Ngày 26/5, hơn 170 tên cướp mộ bị bắt và 1.168 hiện vật di tích văn hóa được thu hồi trong cuộc đột kích ngôi mộ lớn nhất để khai quật bất hợp pháp tại Liêu Ninh, Trung Quốc.

  Đây được coi là cuộc đột kích lớn nhất kể từ khi nước CHND Trung Hoa được thành lập vào năm 1949. Được biết, các cổ vật thu hồi có giá trị hơn 500 triệu nhân dân tệ (80 triệu USD).

  [​IMG]Cổ vật bị đánh cắp: ngọc cuộn hình rồng.

  Hơn 1.000 cảnh sát tham gia vào hoạt động chống phá. Cảnh sát cho biết, có 175 tên cướp mộ, thuộc 10 băng nhóm. Họ phân chia rõ ràng theo lao động trong quá trình khai quật đến bán hàng. Bốn nhà khảo cổ đang bị nghi ngờ tham gia vào cuộc đột kích và bán các cổ vật bị đánh cắp.

  Bị cáo Deng, một nghệ nhân nghiên cứu khảo cổ ở tỉnh Liêu Ninh khai: “Ông đã đánh cắp một viên ngọc cuộn hình rồng tại khu vực khai quật khi cứu hộ tháng 9/2010 và bán với giá 3,2 triệu nhân dân tệ (hơn 515 nghìn USD) trong năm 2012”.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Các hiện vật thu hồi

  [​IMG]
  Cảnh sát dò các hiện vật bị cướp
  Những đại lý, người có chứng chỉ về cổ vật cũng tham gia vào cuộc khai quật lần này đã giúp cho các tên cướp giao dịch các hiện vật tại khu vực khai quật. Một chủ cửa hàng đồ cổ, họ Li cho biết, ông đã đi đến các điểm khai quật và mua các hiện vật từ những tên cướp với giá từ 10.000 đến hàng triệu nhân dân tệ. Những hiện vật này được bán với tốc độ nhanh và giao dịch thường xuyên trong một thời gian ngắn.


  Huyền Ngô (Theo Chinadaily)
   

  Khu vực quảng cáo

  A.T and Tôi Yêu Vịêt Nam like this.

Google+
Xưa Và Nay