Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

5 phím tắt Android hữu ích cho người dùng

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Công Nghệ, 5/4/16, [ Mã Tin: 41181 ] [168 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01248121289
  Địa Chỉ :
  HCM-VN
  Gửi tin nhắn
  Là hệ điều hành có mức tùy biến đa dạng nhất hiện này, Android mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Và để có thể khai thác chúng một cách hiệu quả và nhanh gọn nhất, bạn có thể sử dụng 5 phím tắt hữu ích ngay dưới đây.

  1)Tắt khóa điện thoại ở nơi an toàn:

  Đây là một tính năng nằm trong mục Security and Lock Screen nhằm giúp bạn thiết lập những vị trí (thường là ở nhà, tại cơ quan,…) để điện thoại hiểu rằng ở những nơi này nó không cần phải bật mẩu khẩu.

  Để kích hoạt, bạn truy cập vào ứng dụng Settings > Security, chọn Smart Lock > Trusted Places. Lưu ý là tính năng này chỉ có trên smartphone chạy Android 5.0 trở lên.

  Nếu bạn đã nhập địa chỉ nhà (Home) và cơ quan (Work) trong Goolge Maps hay GoogleNow, những địa chỉ này sẽ được liệt kê kèm theo nút chuyển bật/tắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các vị trị khác bằng cách nhấn chọn “Add trusted place”.

  Trường hợp muốn khóa nhanh máy ngay cả khi Smart Lock được bật, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng hình ổ khóa ở màn hình khóa.

  2)Soạn tin nhắn trả lời khi từ chối cuộc gọi:

  Là một người bận rộn và không thể nghe điện thoại 24/24, bạn có thể soạn một tin nhắn tự động gửi đến cho người gọi để giải thích lý do của mình. Đây là một cách khá hữu ích mà bạn nên áp dụng để tránh bị mang tiếng hoặc làm phiền.

  Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn mở ứng dụng Phone > Settings, sau đó tìm đến các mục như Call Blocking, Quick Responses, hay các mục tương tự như “Call Reject Messenges”. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa các tin nhắn sao cho phù hợp với mục đích của mình.
  3) Mở nhanh camera :

  Shortcut hay biểu tượng mở nhanh camera không còn là điều lạ lẫm với những smartphone ra mắt trong vài nằm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải cách bố trí trên thiết bị nào cũng giống nhau và để chủ động hơn trong mọi tình huống, bạn có thể tham khảo cách mở trên một số thiết bị khá phổ biến hiện nay ngay dưới đây:

  Nexus 5X hoặc Nexus 6P: Nhấn nút nguồn 2 lần

  Thiết bị của Samsung từ 2015 – 2016: Nhấn nút Home vật lý 2 lần

  LG V10: Nhấn phím giảm âm lượng 2 lần

  Moto G 2015: Xoay cổ tay của bạn khi đang cầm thiết bị trong tay
  4)Thêm widget danh bạ:
  Nếu không muốn mất thời gian lục tìm trong danh bạ số điện thoại của mẹ hay người yêu, bạn có thể tạo một đường dẫn nhanh ngay trên màn hình chủ.


  Cụ thể, bạn nhấn giữ màn hình Home, chọn Widgets, tìm đến widget có tên Contacts 1x1. Chạm vào widget này và bạn sẽ có thông tin chi tiết về số liên lạc, cho phép gọi điện, gửi tin nhắn, email mà không phải mât thời gian tìm kiếm trong danh bạ.
  5)Kích hoạt để dụng “Ok, Google” khắp mọi nơi:


  Ok, Google” giống như “Hey Siri” trên iOS cho phép bạn kích hoạt trợ lý ảo Google Now bằng giọng nói mà không cần thực hiện bất cứ thao tác nào.

  Điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng câu lệnh này từ bất cứ màn hình nào, nghĩa là cho dù đang bạn thao tác ở đâu, chỉ cần nói “Ok, Google” thì Google Now sẽ xuất hiện.

  Để kích hoạt, bạn mở ứng dụng Google (search), sau đó vào Settings > Voice > “Ok, Google” Detection. Tiếp theo, bạn bật sang On ở tùy chọn From any screen, nói “Ok, Google” 3 lần để tiến hành nhận diện giọng nói, tránh bị nhầm lẫn với các giọng khác.
  Tham Khảo Những Sản Phẩm Tương Tự Tại Đây Nhé:

  1. Hàng độc


   

  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 12/4/16

Google+