Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Ai Cập: Bé trai 4 tuổi bị kết án tù chung thân vì "giết 4 người"

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 20/2/16, [ Mã Tin: 37627 ] [267 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một cậu bé Ai Cập đã bị kết án tù chung thân vì cáo buộc giết 4 người, có ý định giết 8 người khác, phá hoại tài sản quốc gia và đe dọa các nhân viên cảnh sát. Toàn bộ những "hành vi phạm pháp" này đều xảy ra khi cậu bé mới chưa đầy 2 tuổi.

  Tờ Independent đưa tin thủ phạm nhí bị kết án tù chung thân có tên Ahmed Mansour Karni và trong phiên tòa mới diễn ra vào ngày thứ Ba vừa qua (16/2), cậu bé đã không có mặt.

  Trong phiên tòa này, Ahmed đã bị cáo buộc giết 4 người, có ý định giết 8 người, phá hoại tài sản quốc gia và đe dọa các nhân viên cảnh sát. Toàn bộ "hành vi phạm pháp" này đều xảy ra khi cậu bé chưa đón sinh nhật lần thứ 2.


  Ahmed là 1 trong số 115 bị cáo bị tòa án phía tây Cairo kết án tù chung thân vì những tội ác nghiêm trọng mà họ gây ra khi tham gia bạo loạn hồi đầu năm 2014.

  Luật sư bào chữa của Ahmed, ông Faisal al-Sayd chia sẻ trên tờ Jerusalem Post rằng việc tên của đứa trẻ bị đưa vào danh sách kết án là một nhầm lẫn dù giấy khai sinh của Ahmed ghi rõ cậu bé sinh tháng 9/2012.

  Ông nói: "Giấy khai sinh của Ahmed Mansour Karni đã được trình lên sau khi lực lượng an ninh thêm tên cậu bé vào danh sách cáo buộc. Tuy nhiên, trường hợp này sau đó được chuyển qua tòa án quân sự và đứa trẻ đã bị tuyên án vắng mặt tại phiên tòa kế tiếp. Điều này cho thấy quan tòa không hề đọc tới trường hợp này."

  Một luật sư khác nói rằng trường hợp này cho thấy "không có công lý ở Ai Cập".

  Hiện, sự việc này đang dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước này. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên, tòa án ở Ai Cập bị chỉ trích và nghi ngờ về năng lực của mình. Hồi năm 2014, các thẩm phán ở Cairo đã kết án tử hình 2 thành viên nhóm Hamas dù cả hai đã chết nhiều năm trước đó.

  Kể từ sau khi chính phủ Mohammed Morsi bị lật đổ vào năm 2013, Ai Cập bị cai trị bởi chế độ độc tài quân sự của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi. Khoảng 40.000 người phản đối đã bị chính phủ thẳng tay đàn áp và tống giam.


  Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ
  (Nguồn: Independent)


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

   

  Khu vực quảng cáo


Google+