Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Tin thế giới Ấn triện của vua Càn Long được bán gần 12 triệu USD

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 12/10/16, [ Mã Tin: 57799 ] [379 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một chiếc ngọc tỷ của vua Càn Long được mua với giá gần 12 triệu USD trong phiên đấu giá Sotheby’s tổ chức tại Hồng Kông ngày 5-10.


  Chiếc ấn triện này có xuất xứ từ thế kỷ 18, thuộc về hoàng đế Càn Long của thời nhà Thanh (Trung Quốc). Đây là cổ vật được mua với giá cao nhất trong buổi đấu giá kéo dài 5 ngày.
  Trước đó, mẫu ngọc tỷ này được dự đoán có giá 80 triệu USD Hồng Kông (10,3 triệu USD). Tuy nhiên, một đại gia giấu tên từ châu Á đã ra giá chót là 91,5 triệu USD Hồng Kông (gần 12 triệu USD) và hoàn tất giao dịch.
  Kết thúc phiên đấu giá, Sotheby’s thu được 281 triệu USD từ các tác phẩm nghệ thuật châu Á, đồng hồ, trang sức và rượu. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với phiên đấu giá tổ chức vào mùa thu năm 2015 (thu được 348 triệu USD) và tháng 4 năm nay (gần 400 triệu USD).


  Mẫu ngọc tỷ của vua Càn Long. Ảnh: Sothebys

  Mẫu ngọc tỷ hoàng gia làm bằng cẩm thạch xanh rất thu hút người mua từ Trung Quốc nhờ biểu tượng mang tính quyền lực và địa vị của nó. “Chúng tôi luôn có lượng người mua mới đến từ Trung Quốc” – ông Nicolas Chow, phó chủ tịch của Sotheby châu Á, nói. Theo ông Chow, nhu cầu thu mua các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc đã tăng đáng kể trong 2 thập kỷ gần đây.
  “Những cổ vật hiếm như ngọc tỷ vua Càn Long luôn được săn lùng. Tuy nhiên, xu hướng này lại không mở rộng với những món ít độc đáo hơn. Hiện nay thị trường mua bán các mặt hàng xa xỉ không được tốt lắm. Đối với những món đồ bình thường, phải chờ lâu hơn để tìm người mua” – bà May Ling, giám đốc quản lý của công ty Cổ vật Trung Quốc Oi Ling cho biết.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay