Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Công nghệ - Số Hóa Apple cuối cùng cũng sẽ nâng cấp MacBook Pro lên 32GB RAM, MacBook 12 inch lên 16GB RAM

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/1/17, [ Mã Tin: 68163 ] [219 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Apple sẽ phá lệ, khi nâng cấp bộ nhớ RAM của MacBook Pro mới lên 32GB. Trước đây chỉ có dòng máy tính iMac cao cấp được trang bị bộ nhớ RAM lớn như vậy.

  Sau khi Apple ra mắt MacBook Pro 2016, rất nhiều người đã cảm thấy thất vọng khi bộ nhớ RAM vẫn bị giới hạn 16GB RAM. Nguyên nhân có thể là do việc sử dụng chip xử lý Intel Kaby Lake, đây là dòng chip chú trọng vào khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, thay vì giải phóng hết hiệu năng mạnh mẽ mà một chiếc laptop có thể làm được.


  Những dòng MacBook Pro năm nay cũng vì thế mà chỉ giới hạn ở 16GB dung lượng bộ nhớ RAM, và sử dụng chuẩn LPDDR3 thay vì LPDDR4 có tốc độ và hiệu năng mạnh hơn. Giám đốc Marketing của Apple là Phil Schiller từng cho biết việc MacBook Pro 2016 chỉ hỗ trợ 16GB RAM là để tăng thời lượng và tuổi thọ của pin.


  Tuy nhiên sau rất nhiều phản hồi của người dùng, đặc biệt là những người dùng chuyên nghiệp luôn yêu cầu sức mạnh xử lý cao, Apple có thể sẽ phá lệ và nâng cấp bộ nhớ RAM của chiếc MacBook Pro mới lên 32GB.


  Hiện tại, sản phẩm duy nhất của Apple được trang bị 32GB RAM là dòng máy tính iMac cao cấp với màn hình 27 inch. Nguyên nhân là do bộ nhớ RAM DDR4 tiêu thụ rất nhiều điện năng và chỉ phù hợp với những hệ thống máy tính để bàn với nguồn điện riêng.


  Để có thể vừa đảm bảo bộ nhớ RAM có dung lượng cao, vừa tiết kiệm điện năng để phù hợp với một chiếc laptop, Apple sẽ phải áp dụng các công nghệ mới như LPDDR4 hoặc DDR4L. Các bộ nhớ RAM dựa trên công nghệ mới này đang được phát triển và dự kiến ra mắt chính thức vào nửa cuối năm 2017.


  Do đó, “ông đồng” Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ nâng cấp dòng MacBook Pro 13 inch và 15 inch ra mắt cuối năm 2017 với bộ nhớ RAM 32GB.

  Bên cạnh đó, MacBook 12 inch cũng có thể được nâng cấp RAM lên 16GB cùng bộ vi xử lý mới của Intel. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, chiếc MacBook mỏng nhẹ này chỉ có giới hạn bộ nhớ RAM là 8GB.


  Chuyên gia phân tích của KGI cũng cho biết thêm rằng nhu cầu của thị trường đối với MacBook Pro 2016 được trang bị thanh Touch Bar là khá cao, mặc dù có giá bán không hề rẻ. Tuy nhiên Apple lại đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất để đáp ứng được nhu cầu này.  Bên cạnh đó, phiên bản MacBook Pro 13 inch mới không có thanh Touch Bar đang khá ế hàng. Do đó, trong thời gian tới Apple có thể sẽ giảm giá bán của phiên bản này.

  Nguồn Tổng Hợp - Internet
   

  Khu vực quảng cáo


Google+