Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Pháp Luật Bản án dành cho ba mẹ con đánh và đốt vùng kín của hàng xóm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 27/5/16, [ Mã Tin: 44938 ] [731 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ngày 25/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo kêu oan của bà Đàm Thị Thư (56 tuổi, ở xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), Đàm Thị Thuý An (24 tuổi), Nguyễn Thị Tám (26 tuổi) về tội làm nhục người khác. Bà Thư là mẹ chồng của An và Tám.

  Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cũng đã xem xét đơn đề nghị tăng hình phạt với các bị cáo theo đề nghị của nạn nhân Đàm Thị Phượng (43 tuổi, ngụ ở cùng xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội).

  Trước đó, theo hồ sơ bản án, sáng 29/10/2014 sau khi cãi nhau với chị Phượng vì mâu thuẫn cá nhân, bà Thư thấy chị Phượng đạp xe qua liền làm ngã chị này rồi cùng con dâu là An và Tám chạy tới định tụt quần chị Phượng để làm nhục nhưng không thành, sau đó con dâu bà Thư chạy vào tìm mồi rơm đốt lửa định châm vào chỗ kín chị Phượng nhưng không thành vì trời mưa.

  Chưa thực hiện được hành vi, bà Thư bảo con dâu chạy vào nhà tiếp tục lấy mồi rơm để đốt nhưng may mắn đã có nhiều hàng xóm tới can ngăn nên chị Phượng thoát nạn, sau đó chị Phượng đã tới tố cáo hành vi của ba mẹ con bà Thư với cơ quan công an.


  Đốt 'vùng kín' hàng xóm, ba mẹ con cũng lĩnh án tù

  Trong phiên toà phúc thẩm, bà Thư thừa nhận có việc cố gắng kéo quần và dùng mồi rơm đang cháy nhưng đó là đốt vía vì trước khi xảy ra xô xát, sáng sớm đã bị chị Phượng chửi.

  Bị hại là chị Phượng cho biết do tay trái bị liệt nên khi ngã xuống đường đã không chống cự được trước hành động của mẹ con bà Thư và cũng không hề xúc phạm ai trong gia đình các bị cáo.

  Kết thúc phiên toà, HĐXX quyết định phạt Đàm Thị Thư 15 tháng tù. Hai con dâu Tám và An bị phạt lần lượt 9 tháng tù và 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

  Như thông tin trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 10/2015, bị cáo Thư trình bày, mình không tụt quần, làm nhục, không đánh và đốt vào vùng kín của chị Phượng. Các con dâu của bị cáo không tham gia giằng co với chị Phượng.

  Bản án sơ thẩm cũng ghi nhận lời khai của nhiều nhân chứng cho rằng, có việc ba mẹ con bị cáo Thư đã hành hung và làm nhục chị Phượng Theo lời nhân chứng trong bản án sơ thẩm, họ chứng kiến việc Thúy An giữ chân để mẹ chồng tụt quần hàng xóm. Và mẹ con bà Thư còn dùng rơm đốt vào vùng kín của nạn nhân.

  Nhân chứng đầu tiên là chị Nguyễn Thị Mai (trú ở thôn Sơn Đoài, sống ở gần nhà bị cáo và bị hại) khẳng định, chị đã chứng kiến cả ba mẹ con bị cáo Thư cùng nhau xông vào vật lộn, giằng co, tụt quần và dí mồi lửa vào “vùng kín” của chị P.

  Còn anh Đàm Quang Long- người tham gia can ngăn vụ xô xát khai rằng, về nhúm rơm mà các bị cáo dí vào vùng kín của nạn nhân thì anh Long cho hay không để ý “Do sự việc lúc đó lộn xộn, sự việc diễn ra nhanh, tôi không nhìn thấy mồi rơm và cũng không nhìn thấy có ai đó dí vào “vùng kín” bị hại”, anh Long cho hay.

  Tại phiên thẩm vấn hôm 12/4, bị cáo Thư đã thừa nhận cùng với hai con tấn công, đốt vùng kín của chị P thì tại phiên thẩm vấn hôm nay, bị cáo An liên tục khẳng định không tham gia cùng mẹ chồng tấn công chị P mà chỉ có mặt ở hiện trường theo dõi sự việc.

  Trước lời khai mâu thuẫn của những người làm chứng và của các bị cáo, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ lại lời khai của các nhân chứng và những người có liên quan.

  Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thư bị tòa tuyên 15 tháng tù, Tám 9 tháng tù và An 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị P.

  Không đồng tình với bản án của TAND huyện Sóc Sơn, 3 bị cáo đã làm đơn kháng cáo.   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  012345678900
  Địa Chỉ :
  Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Trong phiên toà phúc thẩm, bà Thư thừa nhận có việc cố gắng kéo quần và dùng mồi rơm đang cháy nhưng đó là đốt vía vì trước khi xảy ra xô xát, sáng sớm đã bị chị Phượng chửi.
   
Google+