Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Thư Giãn Bạn được và mất gì nếu nghỉ chơi Facebook

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 4/3/16, [ Mã Tin: 38885 ] [322 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một vài ví dụ nho nhỏ sẽ cho bạn thấy hai mặt của Facebook, tốt nhất là đừng để bị phụ thuộc hoàn toàn vào nó.

  Mạng xã hội lớn nhất hành tinh có sức ảnh hưởng không nhỏ đến hàng triệu người dùng. Hình ảnh giới trẻ dí mắt vào điện thoại bấm bấm rồi tự cười thầm không còn xa lạ. Vậy nếu thử "cai nghiện" Facebook trong vài ngày, cuộc sống chúng ta sẽ thay đổi như thế nào?


  1. Sốt ruột khi hội bạn chí chóe checkin, up hình, đọ like

  [​IMG]
  Bạn sẽ thấy bồn chồn, sốt ruột khi bạn bè hí hoáy chụp ảnh "các kiểu con đà điểu" rồi đăng ngay lên trang cá nhân cho nóng còn mình thì bấm tay, gõ bàn kiềm nén. Hãy tìm đến những việc khác như tập trung tận hưởng thật ngon một món ăn, trò chuyện trực tiếp với một người bạn khác hoặc thậm chí chỉ để "sống chậm", quan sát những điều rất nhỏ xung quanh.

  2. Giật mình mỗi khi nghe tiếng Ting!Ting!

  [​IMG]
  Trong giai đoạn cai Facebook, mỗi khi nghe tiếng chuông báo ting ting dù là từ lò vi sóng, chuông cửa hay thứ gì đi nữa, bạn cũng lôi ngay "dế yêu" ra kiểm tra thông báo mới. Chuẩn không?

  3. Khó chịu vì bị chậm thông tin

  [​IMG]
  Chuyện con bạn thân mới mua cả núi hàng hiệu, phim mới của thần tượng lên sóng, "soái ca" lên xe bông... đều bị ngó lơ vì bạn không xem newfeed. Cảm giác mình là người tiền sử trỗi dậy trong bạn. Bình tĩnh, đúng là bạn sẽ nắm thông tin chậm hơn, nhưng ngoài thông tin trên Facebook thì báo online, báo giấy, tạp chí hay truyền hình có thể đưa cho bạn những thông tin có độ kiểm chứng cao và sâu hơn cả loạt tin hỗn độn trên Facebook đấy.

  4. Nhiều thứ phải làm thủ công thay vì chỉ ấn Share

  [​IMG]
  Thay vì nhấn nút "share" rồi đánh dấu hội cạ cứng vào thì bạn phải in ra giấy hoặc chép tay mọi thứ cần chia sẻ. Cái này hẳn là khá bất tiện nhỉ!

  5. Đỡ bị ghen tuông ảo

  [​IMG]
  Các anh chàng, nếu lỡ tay bấm thích một cô nàng nóng bỏng là hứng chịu trận ghen tuông dữ dội. Nếu không dùng mạng xã hội nữa, sẽ chẳng còn bằng chứng nào nếu chỉ liếc mắt nhìn bâng quơ ai đó.

  6. Tận hưởng cuộc sống thực

  [​IMG]
  Thay vì chúi mũi, cắm mặt vào mạng xã hội, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ giây phút tuyệt vời nào của cuộc sống, với những người thực sự có ảnh hưởng tới bạn, thay vì những người bạn ảo "có cũng được, unfriend cũng chẳng sao".

  [​IMG]
  Biết tác hại của việc nghiện Facebook là vậy nhưng mấy ai nỡ chia xa với mạng xã hội này đúng không? Điều cần làm là bạn phải giữ thế chủ động, khiến Facebook chỉ là một công cụ hỗ trợ. Hãy làm sao để dù một ngày mất mạng, ta vẫn sống vui sống khỏe nhé ^^!


  Hoàng Anh

  Link: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/ban-duoc-va-mat-gi-neu-nghi-choi-facebook-3363904.html

  Theo iOne - VNExpress
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay