Bánh Mì Hamburger Tôm

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi kakum_bo, 27/6/13, [ Mã Tin: 1477 ] [230 lượt xem - 0 bình luận]

  1. [​IMG]


    Tôm sau khi trụng chín mới bóc vỏ và đầu, để giữ cho tôm được nguyên con và màu sắc cũng đẹp.


    Nguyên liệu:
    + 4 ổ bánh mì hamburger
    + 480g tôm cỡ bự
    + 4 miếng pho mát
    + Một ít tương salad, cà chua và lá xà lách


    Gia vị nêm:
    Một ít tiêu và muối


    Nguyên liệu ướp tôm:
    + 1 miếng chanh
    + 60g hành tây
    + 4 ly nước




    Cách làm:
    1. Tôm lột vỏ, rửa sạch; cà chua rửa sạch, cắt khoanh; xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt sợi một ít.
    2. Nấu sôi nguyên liệu trụng tôm rồi cho tôm vào trụng chín, để nguội, bóc vỏ và đầu.
    3. Cho bánh mì hamburger vào lò vi-ba nướng chín, thoa tương salad lên, cho rau xà lách, tôm, cà chua, pho mát, lá xà lách rồi lại đến tương salad, sau đó cho vào lò vi-ba nướng trên lủa nhỏ 10 phút, khi ăn cặp bánh hamburger lại.



    Nguồn:
    http://www.banhmi.info/banh-mi-hamburger-tom-1401.html/