Bánh xèo miền Trung là món ăn khoái khẩu

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi refcon, 26/12/14, [ Mã Tin: 10198 ] [734 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0906967450
    Địa Chỉ :
    365/36/62 Hậu Giang P11 Q6 TPHCM
    Gửi tin nhắn
    Không như những món ăn nổi tiếng khác , nhưng bánh xèo miền Trung là món ăn khoái khẩu thực khách bởi đây là một món ăn bình dị, gần gũi với người dân, nó gợi cho mỗi người nhớ đến tuổi thơ của mình.

    banh-xeo-mien-trung-01.jpg

    Trước tiên chúng ta so sánh sơ lược đặc điểm của bánh xèo miền trung có gì khác so với loại bánh xèo mà dân Sài Gòn đã từng ăn . Nếu so sánh thì ta thấy ngay từ ban đầu bánh xèo miền Tây , hay cái chúng ta thường ăn thì bánh xèo miền Trung nhỏ hơn như nhưng lại giòn hơn không mềm mại dẻo dai như bánh xèo xứ Đông Nam Bộ này .

    banh-xeo-mien-trung-03.jpg

    Thông thường người tiêu dùng ăn vặt sẽ lựa chọn những món ngon lạ miệng so với cái thường ăn của họ . Một lần nữa bánh xèo miền Trung dường như tạo được một hương vị riêng của nó chính là độ giòn và thơm ngon bốc lên bởi hương bột và thịt hòa lẫn với tôm .

    Để tìm được chỗ đứng của mình trong thành phố mang tên Bác này bánh xèo miền Trung đã trải qua nhiều khó khăn để chinh phục những thương đế đất Sài Gòn này . Bánh xèo miền Trung nhỏ hơn so với bánh xèo khác, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Đông Nam Bộ. Bánh xèo miền Nam hấp dẫn bởi màu vàng của nghệ, vị béo béo của nước cốt dừa. Bánh xèo miền Trung lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, độ giòn củ bánh gây lạ miệng cho người ăn .

    banh-xeo-mien-trung-08.jpg

    Thông thường bánh xèo thường ăn với nước mắm chua ngọt như người miền Đông Nam Bộ hay đất Sài Gòn này ưa dùng nhưng ở cái xứ miền Trung này cũng có điểm khác biệt từ nước mắm đi kèm với bánh đó là loại nước chấm làm từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn với ít bột năng nên nước chấm dẻo dẻo. Chính thứ nước chấm có phần lạ với vị bùi bùi, béo béo của gan được nêm gia vị vừa miệng mà ăn hết bánh xèo rồi, người thưởng thức vẫn không quên được nó .

    banh-xeo-mien-trung-09.jpg
    Hình ảnh nước dùng đặc trưng dành cho bánh xèo miền Trung

    Chiếc bánh khổ nhỏ,giòn ,nóng hổi ,chúng ta ăn nóng thì ngon cực kỳ. Một đĩa như vậy là 2 người ăn, 6 miếng bánh được cắt làm đôi để cuốn vừa với bánh tráng. Bánh xèo miền Trung có nhiều giá đỗ, bỏ thêm cả bún sợi, tôm, hành nên khi ăn có vị dai dai, lạ miệng. Ngoài ra ,bánh cũng được bỏ thêm ít gia vị rồi nên khi chấm với nước sốt thì ăn rất vừa miệng.

    Nếu các bạn có nhu cầu về ăn uống hay ăn chơi có thể ghé qua tụ điểm ăn chơi của Thế Giới Đồ Cổ nơi có đầy đủ địa điểm cho các bạn lực chọn .

    Một số hình ảnh của chiếc bánh xèo miền Trung

    banh-xeo-mien-trung-04.jpg banh-xeo-mien-trung-05.jpg banh-xeo-mien-trung-07.jpg
     

    Last edited by a moderator: 15/1/15