Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Thời Sự Bao giờ mới chấm dứt vấn nạn dùng bằng giả?

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 3/3/16, [ Mã Tin: 38794 ] [270 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ngày càng nhiều trường hợp sử dụng bằng giả bị phát hiện trong hệ thống cơ quan nhà nước. (Ảnh minh họa/thoidai.com.vn)

  Vấn nạn dùng bằng giả trong các cơ quan nhà nước đã được phản ánh từ lâu, tuy nhiên tới nay, nhiều quan chức, viên chức trong hệ thống này vẫn liên tiếp bị phát hiện sử dụng bằng giả.

  Báo chí trong nước vừa đưa tin ông Đặng Đình Thường (SN 1971), Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng bị xử lý kỷ luật vì bị phát hiện dùng bằng giả.

  Năm 2012, ông Thường nộp bằng đại học hệ tại chức chuyên ngành Luật, tốt nghiệp năm 2012 cho lãnh đạo phường Đằng Lâm (thực tế, mãi đến năm 2015, ông Thường mới có bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành Luật). Nhờ có “bằng đại học” này, từ một tổ trưởng dân phố khu vực, ông Thường được cất nhắc làm Chủ tịch MTTQ phường (năm 2013). Đến tháng 11/2015, ông Thường tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND phường.

  Việc sử dụng bằng giả trong các cơ quan nhà nước như vị Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm nói trên không phải là hy hữu khi đã có nhiều trường hợp quan chức, viên chức bị phát hiện sử dụng bằng giả trong quá trình công tác.


  Tháng 1/2015, ngành Y Tế tỉnh Thanh Hóa phát hiện 20 trường hợp dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm,… dùng bằng chuyên môn giả, trong đó có người đã dùng bằng giả hàng chục năm, nhiều người trực tiếp thăm khám, cấp phát thuốc và điều trị cho bệnh nhân. Việc này gây chấn động dư luận bởi ngành y có liên quan rất lớn đến tính mạng của con người.

  Cũng trong tháng 1/2015, một đường dây bán bằng giả khắp cả nước với quy mô rất lớn bị lực lượng chức năng phát hiện. Các thành viên của đường dây này khai nhận, mỗi năm nhóm tiêu thụ khoảng 500-600 bằng giả các loại, bằng cao đẳng, đại học được bán với giá 5-7 triệu đồng/bằng; còn bằng thạc sĩ, tiến sĩ giả được bán với giá 7-9 triệu đồng/bằng.

  Ngày 19/8/2014, ông Trần Hữu Tường – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xác nhận có 20 nhân viên y tế làm việc ở các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện này sử dụng bằng giả.

  Năm 2011, tỉnh Sóc Trăng phát hiện 284 viên chức sử dụng bằng giả, trong đó có 107 viên chức ngành giáo dục.

  Thực tế cho thấy, việc sử dụng bằng giả phần lớn xuất hiện trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, bởi ở các công ty tư nhân, người lao động cần phải có chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế mới có thể đáp ứng đươc yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

  Việc sử dụng bằng giả trong hệ thống cơ quan nhà nước đã được đề cập từ lâu, nhưng cho tới nay, nhiều ý kiến quan ngại rằng số lượng bằng giả được sử dụng trong hệ thống này vẫn còn rất lớn.

  Vấn nạn ‘’con ông cháu cha’’, lo lót chạy việc cũng như coi trọng bằng cấp như hiện nay chính là môi trường tốt để nạn bằng giả phát triển.

  Nếu không dẹp bỏ được môi trường này thì vấn nạn dùng bằng giả vẫn còn tồn tại. Người bỏ ra hàng trăm triệu đồng và phải bỏ công sức 4,5 năm học tập thì cũng như người chỉ bỏ ra vài triệu đồng để mua tấm bằng giả. Mặc dù vậy, không biết đến bao giờ vấn nạn bằng giả mới được chấm dứt!  Ngọn Hải Đăng

  Theo Đại Kỷ Nguyên
   

  Khu vực quảng cáo


Google+