Bệnh trĩ và giãn tĩnh mạch trong thai kỳ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi linhkaka, 18/11/13, [ Mã Tin: 5057 ] [276 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Bệnh trĩ và giãn tĩnh mạch có thể dường như là hai, các vấn đề liên quan khác nhau, nhưng họ thực sự khá giống nhau. Và, họ là một sự khó chịu kinh nghiệm của nhiều phụ nữ, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ.Bệnh trĩ và giãn tĩnh mạch là gì?
  Cả bệnh trĩ và giãn tĩnh mạch bị sưng, tĩnh mạch xoắn. Các tĩnh mạch thường ở chân, nhưng họ cũng có thể hình thành ở các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả trực tràng, nơi mà chúng được gọi là trĩ.Tại sao những xảy ra trong thai kỳ?

  Thông thường, tĩnh mạch có van một chiều để giúp giữ cho máu chảy về phía trái tim của bạn. Áp lực hay suy giảm của các van cho phép máu lưu và hồ bơi trong tĩnh mạch, làm cho chúng để phóng to và sưng lên. Khi mang thai, trọng lượng nặng nề của các máy ép em bé đang lớn trên các mạch máu lớn vùng xương chậu. Ngoài ra, những thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến các mạch máu có thể làm chậm sự trở lại của máu đến tim và gây ra các tĩnh mạch nhỏ trong khung chậu và chân sưng lên. Bệnh trĩ xảy ra khi tĩnh mạch trực tràng phóng to, và giãn tĩnh mạch xảy ra khi tĩnh mạch của chân sưng lên.
  Bệnh trĩ có thể tồi tệ hơn với đẩy hoặc căng thẳng, đặc biệt là táo bón. Thừa cân và có bệnh trĩ trước khi mang thai cũng có thể làm cho họ tồi tệ hơn. Và, không may, và đẩy ra đời của em bé có xu hướng xấu đi bệnh trĩ.
  Giãn tĩnh mạch có xu hướng chạy trong gia đình. Trong thực tế, khoảng một nửa của tất cả những người có giãn tĩnh mạch có một lịch sử gia đình của họ. Ngồi hoặc đứng ở một vị trí trong một thời gian dài có thể khiến tĩnh mạch của bạn làm việc nhiều hơn để bơm máu cho tim của bạn. Điều này có thể dẫn đến sưng, giãn tĩnh mạch và có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ bạn đã có.Các dấu hiệu và triệu chứng là gì?
  Bệnh trĩ có thể là nội bộ, hình thành bên trong trực tràng, hoặc bên ngoài, nằm ở bên ngoài, xung quanh việc mở hậu môn. Trĩ nội bộ đôi khi có thể nhô ra qua lỗ. Các triệu chứng phổ biến nhất là máu đỏ tươi thông qua với một phong trào ruột. Trĩ ngoại có thể gây đau hoặc ngứa, và có thể chảy máu nếu bị kích thích do căng thẳng hoặc lau.
  Giãn tĩnh mạch thường xuất hiện dưới dạng tĩnh mạch lớn màu xanh trên hai chân. Bạn có thể sưng nhẹ ở mắt cá chân và bàn chân của bạn hoặc cảm thấy đau, nặng nề, hoặc nhói ở chân. Bạn cũng có thể bị chuột rút chân vào ban đêm.Những gì tôi có thể làm gì về họ?

  May mắn thay, chữa bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai là một vấn đề tạm thời, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt sự khó chịu:
  • Để giảm đau, ngồi trong bồn tắm hoặc tắm ngồi nhiều lần trong ngày, trong đồng bằng, nước ấm, khoảng 10 phút mỗi lần. Khi bạn sử dụng một bồn tắm sitz, không điền vào các bồn tắm tất cả các cách. Chỉ cần đặt trong đủ nước ấm để ngồi in Điều đó sẽ hướng dòng máu trực tràng.
  • Sử dụng túi chườm nước đá hoặc nén lạnh để giảm sưng.
  • Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các loại kem hoặc thuốc khác được an toàn để sử dụng trong thai kỳ.
  Điều quan trọng để ngăn ngừa táo bón bằng cách bao gồm nhiều chất xơ và các chất lỏng trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, cố gắng không để căng thẳng khi đi tiêu và tránh ngồi trong một thời gian dài.Bài tập Kegel thường xuyên, trong đó liên quan đến việc siết chặt và thư giãn các cơ bắp ở vùng âm đạo và trực tràng của bạn, có thể giúp cải thiện trương lực cơ.
  Giãn tĩnh mạch nhất mà phát triển trong thời kỳ mang thai có được tốt hơn trong năm đầu tiên sau khi sinh. Nhưng hiện nay, hạn chế đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài mà không nghỉ ngơi, và cố gắng không để bắt chéo chân. Tránh quần áo chật quanh eo, đùi và chân, vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các tĩnh mạch giãn.
  Bạn hãy kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu các triệu chứng xấu đi hay bạn bị chảy máu quá nhiều từ bệnh trĩ. Và hãy nhớ rằng những vấn đề này thường là tạm thời và cải thiện theo thời gian và điều trị.

  Nguồn: http://benhtri.edublogs.org/2013/11/18/benh-tri-va-gian-tinh-mach-trong-thai-ky/
   

  Từ khóa:


Đang tải...