Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Du Lịch Bệnh viện chim ưng lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Cẩm Nang Du Lịch - Du Học, 14/1/17, [ Mã Tin: 67816 ] [192 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  19006146
  Địa Chỉ :
  Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, chim ưng được coi là biểu tượng của niềm tự hào và truyền thống. Bệnh viện chim ưng là một điểm tham quan thú vị ở đây.


  Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi là một trong những điểm tham quan hút khách ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Đây là trung tâm điều trị cho chim ưng hàng đầu thế giới, dưới sự lãnh đạo của bác sĩ thú y người Đức - Tiến sĩ Margrit Gabriele Müller.


  Trung tâm hoạt động như bệnh viện dành cho con người. Khi tới đây, chim được cân và đánh giá thương tích hay triệu chứng bệnh.


  Những ca không nghiêm trọng sẽ ở phòng chờ.


  Những ca nghiêm trọng được đưa vào phòng phẫu thuật ngay lập tức. Một cuộc phẫu thuật có thể kéo dài nhiều tiếng.


  Ngay cả trong các điều trị đơn giản, chim ưng được gây mê để tránh đau đớn và để bác sĩ thực hiện một cách chuẩn xác.


  Bà Müller cho biết: “Bạn cần có trực giác đặc biệt để hiểu được chúng muốn gì, cần gì. Bạn phải cảm nhận được điều đó, chỉ thế mới có thể trở nên giỏi giang trong ngành này”.


  Bệnh viện chữa trị cho khoảng 11.500 con chim ưng mỗi năm, tăng 15-20%.


  Lông bị hư hại là một trong những bệnh được điều trị nhiều tại bệnh viện. Bệnh viện có các mẫu lông với nhiều kích cỡ và màu sắc dùng để thay thế.


  Trong điều kiện nuôi nhốt, mỏ và vuốt của chim ưng cần được cắt tỉa thường xuyên, thay vì tự mòn đi như trong môi trường hoang dã.


  Một con chim ưng bị mất nước được tiêm nước muối và gluco. Bệnh viện có 107 nhân viên và một phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị.


  Bà Müller vạch tai một con chim ưng. Bà đã làm việc với chúng hơn 20 năm và ngày càng gắn bó với loài chim này.  Tại bệnh viện, chim ưng có một loại mũ đặc biệt để giúp chúng giữ bình tĩnh, nhất là khi có đồng loại ở gần.


  Chủ nhân của con chim đôi khi chờ hàng tiếng trong lúc chúng được phẫu thuật. Theo bà Müller, khi chủ đến thăm, con chim nhận ra người đó và sẽ cố kêu lên hoặc dịch chuyển. Giữa chủ và chim có sự gắn kết mạnh mẽ.


  Những con chim ưng này có một số thuộc loài đang bị đe dọa, có hộ chiếu riêng. Chúng được ngồi ghế riêng ở hạng thương gia trong các chuyến bay quốc tế.


  Bệnh viện tổ chức tour tham quan hai lần mỗi ngày (trừ thứ sáu), cho du khách tìm hiểu về cách thức hoạt động của bệnh viện cũng như tiếp xúc với những con chim ưng tuyệt đẹp.


  Du khách được xem quá trình điều trị hay phẫu thuật. Nếu may mắn, bạn sẽ được cho chúng ăn.


  Bệnh viên có hai chuồng chim lắp điều hòa, nơi chim ưng được tự do bay lượn. Đây cũng là nơi cho chúng thay lông vào mùa hè.


  Chim ưng là một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân UAE. Truyền thống nuôi chim ưng có từ thời các gia đình người Bedouin dùng chúng để săn bắt trong sa mạc. Năm 2012, truyền thống này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.


  Nguồn Tổng Hợp - Internet
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay