Bếp hồng ngoại là gì?

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi idiot, 5/10/15, [ Mã Tin: 26549 ] [108 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0987340179
    Địa Chỉ :
    Hà Nội
    Gửi tin nhắn
    Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp Halogen vì nó sử dụng bóng halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn. Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ chói lọi phía dưới bề mặt bếp mặc dù đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt.
    Về nguyên tắc hoạt động thì bếp điện hồng ngoại tạo ra nhiệt bằng cách sử dụng ánh sáng của đèn halogen. Bóng đèn halogen chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.

    [​IMG]

    Nấu ăn với bếp điện hồng ngoại đơn

    Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm – giống như cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Khi bật bếp halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng vỏ mặt bếp làm bằng ceramic chịu nhiệt siêu bền. Dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp ceramic.

    Nhược điểm của bếp điện hồng ngoại là nó phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ và có thể làm chói mắt nếu như phải nhìn vào bếp quá lâu. Bếp cũng tỏa nhiệt ra xung quanh đáng kể và hoạt động cũng khá ồn ào bởi dưới bếp còn tích hợp một chiếc quạt tản nhiệt.

    Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200w – 2.000w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại thua bếp từ và đứng trên bếp điện, tuy nhiên bếp hồng ngoại không kén nồi và có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp.
    nguồn bepanthinh.com