Bếp nướng than không khói và những mẹo vặt cần biết

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi Bố Em Đầy Tiền, 15/10/15, [ Mã Tin: 27163 ] [190 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Bếp nướng than hoa là loại bếp sử dụng than hoa không khói, loại bếp này khác với các bếp nướng dùng gas hoặc cồn, khi nướng cần có thời gian để hơi nóng của than hoa ngấm sâu vào thức ăn để làm thức ăn có hương vị đặc trưng riêng khắc hẳn với các loại bếp nướng thông thường khác.

    Các đồ ướp đi kèm phải xay thành nước hoặc giã nhuyễn ra rồi mới ướp với thịt hoặc cá, tránh trường hợp khi nướng nước bị rơi xuống làm khét và khói

    [​IMG]

    Phết mỡ hay mật ong vừa phải tránh thừa sẽ gây khói không tốt cho sức khỏe .Tốt nhất trước khi đặt lên bếp, hãy ướp cá thịt với gia vị và một chút dầu ăn. Dầu sẽ giúp gia vị thấm nhanh vào thịt, cá, khiến thực phẩm bớt khô trong quá trình nướng.

    Các thực phẩm nướng nên để to khoảng bằng bàn tay và cắt dầy khoảng 1cm. Đối với món sườn, hãy ướp rồi hấp nguyên bẹ trước khi nướng. Như thế, thịt sẽ thơm ngon và mềm. Ngoài ra, bạn còn rút ngắn được nhiều thời gian chờ thực phẩm chín. Muốn món gà nướng có lớp da vàng đẹp và giòn, hãy phết mật ong và ít nước cốt chanh lên đều khắp bề mặt gà.

    Khi nướng bạn đừng quên rưới phần nước thịt khi ướp lên món nướng, như vậy sẽ giúp thịt ngấm đều gia vị và không bị khô trong lúc nướng

    - Xem thêm sản phẩm: bếp nướng ngoài trời

    Các loại củ, quả nướng như khoai tây, khoai môn, đậu bắp, cà chua... là gợi ý tuyệt vời bên cạnh thực phẩm chính. Chúng sẽ mang đến nhiều khẩu vị lạ miệng và màu sắc sinh động cho buổi tiệc nướng ngoài trời của bạn

    Hãy ướp các loại hải sản với một ít tỏi và ớt khô. Cách này vừa giúp khử bớt mùi tanh khó chịu, vừa làm tăng thêm hương vị món ăn., tu hài hay hầu cắt bỏ 1 lớp vỏ, nướng cháy 1 lớp vỏ còn lại.Khi nướng cá, hãy dùng giấy bạc bọc kín cả con. Sau đó, nướng trên lửa than hồng của bếp than đa năng, vặn lửa vừa phải, không quá cao. Cá sẽ chín đều và không bị khô bên ngoài. Tìm hiểu thêm về cách thiết kế website bán hàng trên mạng hiện nay.

    Các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt, sốt me... giúp món thịt nướng đỡ ngấy

    Một cây xiên bằng kim loại cứng, chắc chắn sẽ giúp bạn xoay trở món nướng dể dàng hơn. Nhờ vậy, thực phẩm sẽ chín đều và ít cháy sém.

    Muốn thưởng thức món nướng ngon hơn bạn có thể tìm mua ngoài thị trường loại bếp nướng than hoa không có khói trong quá trình nướng vừa tạo cảm giác dễ chịu cho bạn, vừa cóm món nướng ngo

    Với một số mẹo nhỏ trên hy vọng bạn sẽ trổ tài nướng các món ăn thơm cùng chiếc bếp nướng than ngon cho cả gia dình phải ngạc nhiên. Chúc các bạn thành công.