Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Tin thế giới Bí ẩn tàu ma Mary Celeste ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 9/6/16, [ Mã Tin: 45821 ] [144 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn

  Mary Celeste là một loại tàu thương gia được đăng ký ở Anh vào năm 1861 dưới cái tên Amazon. Bảy năm sau, nó được chuyển nhượng quyền sở hữu cho Mỹ, và được đổi tên thành Mary Celeste. Con tàu tiếp tục ra khơi một cách yên bình cho đến thời điểm chuyến hải trình từ New York đến Genoa vào năm 1872.


  Thuyền trưởng con tàu khi đó là Benjamin Briggs, được mô tả là một chỉ huy gan dạ, một người sẽ không rời bỏ con thuyền của mình.

  Mary Celeste (1).jpg
  Thuyền phó tên Albert Richardson cũng được được chính thuyền trưởng Briggs lựa chọn. Hơn nữa, vợ thuyền trưởng Brigg, đứa con gái của ông, và sáu thành viên thủy thủ đoàn khác đều đi trên con tàu Mary Celeste.

  Mary Celeste (2).jpg
  Ngày 4/11/1872, David Reed Morehouse (thuyền trưởng tàu Dei gratia của Anh) và Benjamin Briggs (thuyền trưởng tàu Mary Celeste của Mỹ) ngồi ăn tối cùng nhau ở New York.

  Mary Celeste (3).jpg
  Ngày 5/12, Morehouse kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu Mary Celeste lênh đênh ở khu vực giữa Bồ Đào Nha với quần đảo Azores

  Mary Celeste (4).jpg
  Hầu hết giấy tờ và thiết bị định vị trên tàu đã biến mất, không hề có bất kỳ dấu hiệu nào của con người. Tuy nhiên, cuốn nhật ký hàng hải thì vẫn còn, trong đó ngày cuối cùng được đặt bút có đề 25/11/1872, khi con tàu gần tới đảo St Mary, cách nơi người ta tìm thấy nó khoảng 700 dặm.

  Mary Celeste (5).jpg
  Hàng thế kỷ qua, đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra phân tích, mổ xẻ nhưng không có lời giải thích nào được chấp nhận.

  Mary Celeste (6).jpg
  Con tàu ma Mary Celeste bao giờ cũng đứng ở vị trí đầu tiên và trở thành bí ẩn lớn nhất mọi thời đại của ngành hàng hải thế giới.
   

Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...