Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bí quyết học code giỏi cho lập trình viên

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi nhatle, 18/3/15, [ Mã Tin: 17376 ]

 1. Mỗi người khi bắt đầu học lập trình đều có một phương pháp học riêng, tuy nhiên để đạt tới đỉnh cao của một lập trình viên, bạn cần có một phương pháp học cụ thể, rõ ràng với một quyết tâm cao.

  Dưới đây là một số kinh nghiệmStanford – Học để làm việc xin chia sẻ với các lập trình viên tương lai những bí quyết học code giỏi nhé!

  Đừng copy và pase code quá nhiều


  Đây có lẽ là lời khuyên được nhiều người nói nhất và tôi cũng thấy rất đúng. Ban đầu khi mới làm quen với một ngôn ngữ lập trình, nhìn mớ code như mớ bòng bong chấm phẩy tè le hết. Ngồi gõ lại thì lâu biết bao nhiêu, copy và paste cho nhanh. Nhưng chỉ bằng cách gõ lại bạn mới nhớ code hơn, nếu có gõ sai thì có cơ hội quay lại và chỉnh sửa lỗi của mình.

  Học lập trình cần tư duy độc lập và tìm tòi sáng tạo nên bạn cần thực hành nhiều. Bạn không nên chỉ ngồi xem video cách họ viết code như thế nào mà hãy tự mình làm theo họ, tự suy nghĩ và tìm ra cách giải quyết. Sai thì sửa, quên thì xem lại, có lỗi tìm cách khắc phục, đào sâu suy nghĩ, google, đọc lại lý thuyết... Lúc đó mới thực sự hiệu quả và bạn sẽ nhớ lâu hơn là chỉ ngồi xem. Đây cũng là cách học code nhanh nhất cho người mới bắt đầu và những người đã học lập trình.

  Thêm nhiều thử thách

  Ví dụ bạn xem một tutorial về cách gửi mail bằng PHP trên izwebz. Trong video, có hướng dẫn gửi mail nhưng không gửi file đính kèm. Bạn hãy cho đấy là bài tập về nhà của mình và tự tìm cách khắc phục. Ví dụ khi đọc một bài về jQuery Slider chẳng hạn, nếu người ta chỉ có chuyển hình kiểu chạy qua, bạn sẽ phải tự tìm cách tạo cho nó fade qua, vòng lại .v.v.. bằng cách tự tạo ra thách thức cho mình bạn sẽ tiến bộ mau hơn.

  Tự viết cho mình những mã riêng và tìm hiểu cách sử dụng một công cụ gỡ rối (Debug)

  Nếu bạn muốn mình có thể viết code tốt, không phụ thuộc vào bất cứ tài liệu nào. Thì điều đầu tiên khi bắt đầu viết một chương trình, bạn hãy tự nghĩ cho mình một thuật toán riêng thay vì lên mạng tìm kiếm để tìm ra đoạn mã mình cần. Bạn nên viết nó bằng mã giả, sau đó dùng ngôn ngữ lập trình để viết lại. Tuy việc này rất khó và tốn nhiều thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực sự hữu ích, khả năng tư duy lập trình ngày càng phát triển. Thay vì lên mạng tìm code về sửa.

  Bên cạnh đó, nếu chương trình của bạn có một lỗi nào đó và chương trình bạn chạy sai. Bạn nên sử dụng một công cụ gỡ rối (Debug), nó cho bạn theo dõi giá trị của các biến và các thay đổi của chúng qua từng mã lệnh của chương trình. Công cụ debug mạnh nhất có lẽ được tích hợp trong các sản phẩm của Microsoft như Visual Studio (Hiện nay là Visual Studio 2010).

  Bạn phải tìm hiểu về Công cụ debug vì nó sẽ giúp chúng ta hiểu chương trình của mình hơn, và là thứ chúng ta cần phải biết khi viết chương trình.

  Luôn học hỏi, trau dồi kiến thức từ nhiều nguồn

  Học làm web không giống như làm toán cứ áp dụng công thức vào là giải được bài. Mỗi người một cách làm, mỗi sách có những cái hay riêng, mỗi thầy giáo có chỗ mạnh chỗ yếu và mỗi trang web cũng có những điểm ưu điểm khuyết. Do vậy bạn nên tập hợp nhiều nguồn sách, video, ebook, trang web, tutorials v.v.. rồi đúc kết, chắt lọc ra cách mà bạn cho là tối ưu nhất. Hoặc bạn có thể tới các trung tâm dạy lập trình, ở đó các giảng viên sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn cách học tốt nhất.

  Với những chia sẻ từ Stanford – Dạy kinh nghiệm lập trình, bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học hợp lý chưa? Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên giỏi hãy tham gia khóa học lập trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

  Ngoài ra khi tham gia học tập tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi. Chi tiết xem tại các chương trình ưu đãi cho học viên

  Và còn rất rất nhiều điều đặc biệt và thú vị khác đang chờ bạn tại Đại bản doanh của Stanford.

  Hãy Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

  Stanford – Nâng tầm tri thức

  Stanford - day kinh nghiem thuc te, stanford - day kinh nghiem lap trinh, Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, dạy kinh nghiệm lập trình, day kinh nghiem lap trinh, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, gia su lap trinh, day kem lap trinh, gia su lap trinh cao cap, hoc lap trinh android tai ha noi, khoa hoc mvc framework, khoa hoc seo adwords, hoc lap trinh c++,khóa học lập trình,lập trình, hoc lap trinh ios tai ha noi,hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, dạy lập trình, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, hoc SQL Server, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, khoa hoc kiem thu, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi
   

  Khu vực quảng cáo

  A.T and Trường_Thi like this.

 2. SĐT :
  0977397686
  Địa Chỉ :
  4A -Đông Sơn- Tp Tam Địêp-Ninh Bình
  Gửi tin nhắn
  Cảm ơn vì thông tin rất bổ ích
   
Google+
Xưa Và Nay