Bí quyết ướp thịt heo nướng ngon cực kì đơn giản

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi Bố Em Đầy Tiền, 5/10/15, [ Mã Tin: 26576 ] [140 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Món thịt heo nướng luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho các bữa tiệc gia đình hay ngoài trời cùng với bạn bè, cách ướp thịt heo nướng có nhiều cách, bạn có thể làm theo kiểu Hàn Quốc hoặc Việt Nam đều được. Sau đây tôi sẽ chia sẻ bí quyết ướp thịt heo nướng thơm ngon mà cực kỳ đơn giản cho các bạn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần có để ướp cho món ăn này

    + Thịt ba chỉ: 500g

    + Một ít xà lách và rau xanh

    + Vài củ tỏi thái lát

    + 1 vài trái ớt xanh

    Gia vị để ướp thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc

    + Lê: 115g

    + Hành tây nghiền: 60g

    + 4 tép tỏi băm

    + Một ít gừng băm nhỏ

    + Hành lá xắt nhỏ: 1 gốc

    + Nước tương: 15ml

    + 15g đường + 30g đường nâu

    + Một ít tiêu đen xay

    + Dầu vừng: 10ml

    + Tương ớt cay: 45g

    Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon, đậm đà

    Bước 1: Đầu tiên ta cần phải rửa sạch thịt sau đó thái thành từng lát mỏng sao cho vừa ăn là được, bước này khá quan trọng đó nhé, vì nếu ta thực hiện cách ướp thịt heo nướng bán cơm tấm thì cần phải vừa đủ, miếng thịt không được quá nhỏ cũng không quá lớn, chứ không ta lỗ chết. Hi…

    Bước 2: Tiếp theo ta cho ít thịt vào cái âu lớn. Và đồng thời cho luôn 60g hành tây vào cái máy xay và xay cho thật nhuyễn, bỏ vào cái chén để đó, chút nữa sẽ dùng đến nó.

    Bước 3: Kế tiếp ta cho phần nguyên liệu còn lại (trừ vừng rang) vào cái chén thịt.

    Bước 4: Sau đó trộn đều tất cả lên rồi cho vào cái tủ lạnh ướp chừng 30 phút.

    Bước 5: Bước này ta lấy bếp than hoa đun cho than đỏ ửng lên và cho vỉ nướng lên trên bếp, sau đó cho thịt lên trên vỉ nướng và nướng cho đến khi thịt chuyển dần sang màu nâu vàng đều khắp các mặt thì gắp bỏ ra đĩa, rồi rắc lên trên một ít vừng rang cho thơm.

    Bước 6: Tiếp theo ta làm nước chấm, ta sẽ trộn nguyên liệu ở phần nước chấm lại với nhau.

    Bạn thấy đó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Khi ăn thì ta thêm dưa leo, xà lách, ớt xanh vào đĩa, bày biện sao cho đẹp mắt. Để mà ăn cơm tấm thì chú ý nước chấm rất quan trọng nhé! Tuy đây là cách ướp thịt heo nướng Hàn Quốc nhưng để ăn với cơm tấm của Việt Nam thì ngon hết xẩy. Bạn hãy kết hợp chúng lại sẽ thấy không quán nào ngon bằng cách mình vừa trình bày trên đây.

    Trên đây là tổng hợp 6 bước đơn giản bạn có thể tự mình thực hiện được món thịt heo nướng thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi đấy, sử dụng bếp nướng ngoài trời bằng than hoặc lò vi sóng để nướng ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công.