Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xã Hội Bí thư Đinh La Thăng : " Các bộ cứ nói làm tốt mà sao dân vẫn ăn bẩn "

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 26/3/16, [ Mã Tin: 40542 ] [280 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  TTO - Tại phiên họp Chính phủ sáng nay 26-3, các thành viên Chính phủ đã phát biểu trao đổi xung quanh vấn đề chất cấm trong chăn nuôi.

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết các bộ liên quan phối hợp tốt và chặt chẽ, hiện đã chặn đứng nguồn cung cấp chất cấm từ bên ngoài. Với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, qua kiểm tra 200 mẫu thì không có mẫu nào có chất cấm, nếu có chỉ là đại lý lén lút cung cấp cho trang trại và gia đình.


  Bộ đã chỉ đạo toàn ngành kiểm tra các trang trại và lò mổ, phát hiện thì lập tức tiêu huỷ, từ 1-7 thực hiện theo pháp luật hình sự và xử lý hình sự.

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu nêu vấn đề: các bộ phối hợp tốt nhưng tại sao dân ăn bẩn?

  "Tôi đề nghị có biện pháp, trong đó giao cho TP.HCM thành lập một cơ quan trực thuộc giải quyết việc này để tránh tình trạng cơ quan này đổ lỗi cho cơ quan kia. Nghĩa là thành lập cơ quan để tập trung vào một đầu mối, cho tăng cường chế tài xử phạt, quy trách nhiệm rõ ràng khi đã có đầu mối rồi. An toàn vệ sinh thực phẩm phải làm quyết liệt, nếu cứ nói làm tốt rồi mà dân cứ ăn bẩn thì không được, tất nhiên trong đó có trách nhiệm địa phương”, Bộ trưởng Thăng nói.

  Bí thư Thăng cũng đề nghị tăng cường các chế tài xử phạt và tiền xử phạt này được dùng để đầu tư lại cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. “Ngân sách thiếu thật nhưng không thể lấy tiền phạt đưa vào cân đối được. Tốt nhất phạt nặng đưa vào đầu tư” – ông nói và yêu cầu quy trách nhiệm cụ thể cho từng khâu, từng công đoạn khi đã có đầu mối tập trung.

  “An toàn vệ sinh thực phẩm phải làm quyết liệt vậy. Không thể để tất cả phối hợp tốt nhưng mọi người bản thân cứ ăn bẩn thì không thể chấp nhận được. Tất nhiên cũng có trách nhiệm của địa phương nữa” – Bí thư Thăng một lần nữa nhấn mạnh.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+