Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Giáo Dục Bộ GD&ĐT chỉ đạo yêu cầu tăng cường dạy bơi cho học sinh.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 22/4/16, [ Mã Tin: 42842 ] [188 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Bộ GD&ĐT vừa ra văn bản gửi các sở GD&ĐT, chỉ đạo tăng cường giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

  Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT triển khai quán triệt văn bản chỉ đạo của Bộ đến từng giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; triển khai các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các trường.

  Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tham mưu với địa phương đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp, đồng thời tăng cường xã hội hóa, huy động nguồn lực hợp pháp khác để đầu tư xây dựng bể bơi phục vụ dạy và học bơi cho học sinh.

  Bộ này cũng chỉ đạo tổ chức dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh; tham mưu địa phương đầu tư xây bể bơi tại trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp; phối hợp gia đình trong việc quản lý, giáo dục ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước, khuyến cáo học sinh không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo, nơi thác ghềnh hiểm trở.

  Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở xây dựng cơ chế phối hợp ngành thể dục, thể thao trong việc khai thác sử dụng các công trình thể thao trên địa bàn để tổ chức dạy học bơi cho học sinh.


  Bộ cũng yêu cầu các sở kiểm tra, giám sát thường xuyên việc phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em, học sinh đồng thời báo cáo kết quả về bộ mỗi năm 2 đợt cụ thể vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay