Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Lịch sử Bộ sưu tập áo vua chúa lớn nhất ở Việt Nam

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 6/6/16, [ Mã Tin: 45633 ] [1,475 lượt xem - 1 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn

  Nhà sưu tầm trẻ Nguyễn Hữu Hoàng ( 38 tuổi, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế ) là người sưu tập trang phục cung đình triều Nguyễn lênh đến 40 chiếc.  Hoàng là nhà cổ vật hiếm hoi của Việt Nam sở hữu khá đầy đủ bộ trang phục cung đình hơn 150 tuổi. Bộ trang phục cung đình lên đến trên 40 chiếc.  Chiếc hoàng bào của vua Nguyễn với 20 hình rồng 5 móng được thêu nổi phía trước và sau, trên cánh tay và cổ. ( Được xem là quý giá nhất trong bộ sưu tập của Nguyễn Hữu Hoàng )

  Hoàng bào đã phai màu và có một số chỗ đã rạn chỉ do thời gian đã rất lâu.

  Hơn 4 tháng trời ăn dầm nằm dề tại Hướng Hóa vẫn không thuyết phục được ông cụ bán áo cho mình nên anh đành nhờ các cụ già ở địa phương khuyên bảo. Cuối cùng, cụ cũng chấp nhận bán hoàng bào với mong muốn chiếc áo sẽ được gìn giữ, bảo quản tốt hơn.


  Bộ sưu tập trang phục cung đình triều Nguyễn của anh Hoàng có giá trị cao về ý nghĩa lịch sử. Tuy chiếc hoàng bào dù chưa xác định cụ thể của vua nào nhưng mỹ thuật, chất liệu cũng như những họa tiết đã đạt đến mức hoàn hảo


  Hoàng cho biết từ thuở lên 10, anh đã say mê cổ vật. Đến năm 18 tuổi, Hoàng bắt đầu sưu tầm hiện vật cổ. Món đầu tiên mà anh sưu tầm được là chiếc pháp lam thời Minh Mạng


  Từ 20 năm trước, Hoàng đã rong ruổi băng đèo, vượt suối qua những vùng biên giới Việt - Lào, Việt - Trung để sưu tầm cổ vật.
  Hiện anh Hoàng đã sở hữu hàng ngàn cổ vật độc đáo. Ngoài bộ sưu tập trang phục cung đình triều Nguyễn là quý giá nhất, anh còn sở hữu bộ gốm sứ ký kiểu các thời chúa Nguyễn - chúa Trịnh có giá trị rất cao.
   

  Khu vực quảng cáo

  Trường_Thi thích bài này.

 2. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Số người xác thực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  SĐT :
  0932355523
  Zalo :
  0932355523
  Địa Chỉ :
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  Gửi tin nhắn
Google+