Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bộ sưu tập đèn cổ độc của Lê Công Anh Đức

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 30/3/16, [ Mã Tin: 40764 ] [2,084 lượt xem - 1 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Qua đời khi ước mơ lập bảo tàng tư nhân trưng bày đèn cổ còn dang dở, gia đình nhà sưu tập trẻ Lê Công Anh Đức (TP HCM) đã tặng gần 500 hiện vật đèn cho huyện Điện Bàn (Quảng Nam) trưng bày trong dịp Festival di sản.

  Bộ sưu tập đèn cổ do gia đình anh Lê Công Anh Đức tặng cho quê nhà Điện Bàn được mở cửa đúng vào dịp Festival di sản Quảng Nam lần thứ 5 (22-26/6). Lê Công Anh Đức sinh năm 1970, quê gốc ở huyện Điện Bàn nhưng lại được sinh ra ở Hà Nội và sinh sống, làm việc tại TP HCM. Năm 22 tuổi, Anh Đức đã đam mê sưu tầm đồ cổ, đặc biệt là đèn.


  Do hay đi công tác nước ngoài, Anh Đức tìm mua những chiếc đèn cổ mang về nhà với ước mơ thành lập một bảo tàng tư nhân trưng bày đèn cổ. Tuy nhiên, ước mơ đó chưa được thực hiện thì năm 2002 anh Đức qua đời sau tai nạn giao thông.


  Năm 2011, ông Lê Công Chiêm (bố anh Đức) tặng hơn 500 hiện vật đèn cổ do con trai sưu tầm cho bảo tàng huyện Điện Bàn. Trong đó có 190 cây đèn còn nguyên vẹn được trưng bày trong đợt này. Độc đáo nhất là hai cây đèn cao khoảng 2 m, đặt hai bên những dòng trích ngang về tác giả Lê Công Anh Đức.  Bộ sưu tập đèn cổ với những cây đèn độc đáo được làm từ nhiều chất liệu như gốm, đá, đất nung… ​


  Chân đế đèn có rất nhiều hình thù sinh động, đầy tính nghệ thuật.

  Trong bộ sưu tập của anh Đức, thường những cây đèn đều độc bản. Một số nhà nghiên cứu cho rằng phần nhiều đèn cổ của anh Đức có xuất xứ từ Pháp và Trung Quốc.​

  Nhiều cây đèn được cho là xuất xứ từ Nhật Bản thường được chạm kim loại hình rồng lên trên phần đế bằng đất nung.​

  Gia đình anh Đức đã hiến tặng bộ đèn cho huyện Điện Bàn với mục đích trưng bày.​
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0902638833
  Địa Chỉ :
  Biên hòa Đồng nai
  Gửi tin nhắn
Google+
Xưa Và Nay