Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tem - Tiền Bộ sưu tập tem với giá trị khủng của bác nông dân ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 18/6/16, [ Mã Tin: 46413 ] [941 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ông Trần Hữu Huệ ở thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn, An Giang), đến với thú chơi tem từ năm học lớp 6. Hiện giờ ông đã 65 tuổi.
  Những họa tiết in trên từng con tem khiến cậu học trò vùng núi Thoại tò mò. "Ngày nào cũng vậy, trên đường đến trường tôi ghé ủy ban xã để nhìn vào sọt rác tìm bì thư có dán tem.
  Có hôm, tôi với người bạn đến sọt rác cùng lúc, nhưng chỉ thấy một con tem nên hai bên tranh giành dữ dội. Chơi tem riết rồi đam mê, tôi nhịn ăn sáng để dành tiền mua tem".  Ông Huệ còn "canh" các hòm thư cá nhân ở bưu điện huyện vào những ngày nghỉ học. Mỗi khi thấy người đến lấy thư, xé xem nội dung thì ông Huệ tiếp cận để kịp xin bì thư có con tem "chết". Đến lúc lập gia đình. Sau mỗi mùa thu hoạch lúa, ông bàn với vợ bán 10 giạ thóc lấy tiền đón xe đò lên TP HCM mua tem mang về quê.


  Trong bộ tem 80 trang với chủ đề Lịch sử ngành Bưu điện Việt Nam 1954-1961, ông đoạt huy chương bạc tại triển lãm tem châu Á tổ chức ở Thái Lan.
  Quý nhất là tem sự vụ in hình Hồ Chủ tịch, nhiều người hỏi mua giá 3.000 USD, nhưng chủ nhân chưa đồng ý bán.


  Những con tem khác có giá 600-2.000 USD liên quan đến cải cách ruộng đất, triển lãm tiểu thủ công nghiệp năm 1958.


  "Bộ tem nữ Anh hùng Mạc Thị Bưởi gồm 4 con, cũng rất quý. Giá trị của nó là sau khi in, kho chứa tem bị máy bay Pháp bắn cháy nên không còn nhiều.


  Theo ông Huệ, những con tem còn dính vào bì thư mang theo giá trị lịch sử rất lớn vì thể hiện được hoàn cảnh lịch sử. Hiện, ông Huệ có bì thư từ Thủ tướng phủ gửi cho Ủy ban hành chính Khu Tả Ngạn vào năm 1958.


  Ngoài ra, ông Huệ còn sở hữu bì thư của Khu Hồng Quảng gửi Thủ tướng phủ, được xếp bằng giấy báo. Chỗ ghi địa chỉ đi và đến được tận dụng từ phần trắng phía sau một công văn. "Đây là những bì thư quý, nên thường bị làm giả"


  Trong hàng trăm nghìn tem sưu tầm được, nông dân 65 tuổi có nhiều tem quý khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đó là hai bộ tem "Đội Hoàng Sa thế kỷ XVII - XVIII" với "Hoàng Sa và Trường Sa trong các bản đồ cổ" do họa sĩ Trần Lương thiết kế, in 2 màu vào đầu năm 1988, tại Xí nghiệp in tem Bưu Điện.


  Trong đó, tem "Đội Hoàng Sa thế kỷ XVII - XVIII", có mệnh giá 10 đồng, in hình chiếc thuyền buồm căng gió biển và người lính "Đội Hoàng Sa" lực lưỡng, tay cầm chèo, tay cầm tù và bằng ốc biển. Trên tem còn in tên phủ Thuận Hóa cùng lịch hoạt động của Đội Hoàng Sa.


  Còn tem "Hoàng Sa và Trường Sa trong các bản đồ cổ" mệnh giá 100 đồng, in hình bản đồ Việt Nam gắn liền với các vùng biển đảo.


  1/4 thân tem in cận cảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng dòng chữ Đại Nam nhất thống toàn đồ.


  Theo ông Huệ, qua tra cứu từ điển danh mục Tem bưu chính Việt Nam từ năm 1945 đến 2005, ông ghi nhận cả hai bộ tem trên được in 100 con/tờ, nhưng số lượng tờ đã in thì chưa có tài liệu nào ghi.


  Ngoài hàng chục con tem có nhật ấn bưu điện được dán trên bì thư thực gửi, nông dân này còn sở hữu 30 con tem "sống" chia đều cho 2 mẫu.


   

  Khu vực quảng cáo


Google+