Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Bộ xương chó cổ đại 1000 năm được tìm thấy tại Peru

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/9/16, [ Mã Tin: 55315 ] [495 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Theo IBTimes, các nhà khảo cổ học đã khai quật được ngôi mộ cổ bên trong vườn thú Parque de las Leyendas, Peru. Bên cạnh 1 bộ xương người, họ phát hiện hài cốt khoảng 10 chú chó cũng được chôn cùng. Theo đó, các chú chó bị trói chân lại với nhau và có sợi dây buộc chặt ở cổ.

  Các nhà khoa học nghi ngờ những bộ xương chó này là những con vật bị hiến tế cách đây khoảng 1.000 năm. Trong năm 2012-2013, nhóm các nhà khoa học đã phát hiện 134 bộ hài cốt và hơn 138 bộ xương chó cổ đại có niên đại khoảng 1.000 năm. Có thể những bộ xương này thuộc về nghi lễ của người Ychsma, trong giai đoạn từ năm 900 sau công nguyên đến năm 1470.


  Bộ xương chó cổ đại 1000 năm được tìm thấy tại Peru

  Phát hiện lần này khá kì lạ đối với các nhà khoa học và các nhà khảo cổ vì chó được chôn bên cạnh người chứ không phải trong các khu nghĩa địa dành riêng cho chúng. Người Peru cổ không có tập tục chôn cất cùng động vật nhất là chó, những bộ xương chó này có cũng khá lâu và các nhà khảo cỏ học cũng đang tìm cách chứng minh điều này.

  Những bộ xương chó được xác định thuộc cả hai giới, có cả bộ xương chó đực và bộ xương chó cái. Mỗi bộ xương chó có một sợi dây to ở cổ, chân buộc chặt, cao khoảng 42cm, nặng 12kg và có lông màu nâu. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa xác định được chính xác mục đích của những việc làm này.

  Bộ xương chó cổ đại vẫn còn khá nguyên vẹn khi các nhà khảo cổ tìm thấy chúng

  Nhiều giả thuyết cho rằng người Ychsma cổ đại chôn cất cùng chó như vật hiến tế lên chúa trời để chúng dẫn đường chỉ lối cho họ trong cuộc sống sau cái chết là trên thiên đường. Và những bộ xương chó này vẫn tồn tại trong ngôi mộ đến ngày nay để các nhà khoa học tìm ra và giải đáp chúng.

   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay