Bữa trưa với ốc xào đậu phụ, tôm rang muối khiến cả nhà đắm đuối

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Thien Lam, 27/7/15, [ Mã Tin: 22782 ] [275 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0933970225
    Địa Chỉ :
    Tp.Hồ Chí Minh
    Gửi tin nhắn
    Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

    Tôm rang muối

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Ăn tôm rang muối khi còn nóng hoặc ấm với cơm sẽ rất ngon.

    - 1 kg tôm

    - 1 chén bột gạo hoặc bột ngô…

    - 1.5 muỗng canh muối

    - 1 ít ớt chín thái lát

    - ¼ chén hành hoa thái lát

    - Dầu chiên

    Cách làm:

    Tôm làm sạch, bỏ râu, giữ nguyên vỏ. Có thể dùng con dao sắc cắt nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để tôm được cong khi chiên. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

    Cho tôm vào bát, cho muối vào trộn cùng tôm. Sau đó để vào tủ lạnh tầm 10 phút.

    Trong nồi lớn, cho dầu vào đun nóng.

    Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều sau đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm cẩn thận vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm vàng nhẹ.

    Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, nhẹ nhàng cho hành lá, ớt vào tôm và đảo nhẹ.

    Ăn khi còn nóng hoặc ấm với cơm sẽ rất ngon.

    Ốc xào đậu phụ rán

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Món này được rất nhiều người yêu thích.

    Ốc nhồi to chừng 750g

    250g lá hẹ

    1 bìa đậu phụ

    Ớt, tiêu, gia vị…

    Cách làm:

    1. Ốc ngâm ít nhất 3 lần, mỗi lần 30 phút.

    Luộc ốc với một vài lát gừng thái mỏng nhưng đừng chín quá.

    Khều ốc để riêng ra bát.

    2. Ớt cay cắt nhỏ, lá hẹ cắt khúc dài chừng 3cm.

    Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài.

    3. Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt vào phi thơm, tiếp đến là ốc. Đảo đều tay, lúc này bạn nên nêm nếm gia vị.

    Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này nên ăn nóng.

    Canh súp lơ sườn non

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Canh có máu sắc hài hòa và rất ngon.


    - Súp lơ: 300 gr

    - 300g sườn non

    - Hành lá

    - Hành tím băm

    - 1 lít nước dùng

    - Gia vị: muối, đường, mước mắm ngon

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch

    Bước 2: Phi thơm hành tím với 1 ít dầu ăn, cho sườn non và xào sơ

    Bươc 3: Cho 1 lít nước dùng vào sườn đã xào, nấu sôi, hớt bọt

    Bước 4: Súp lơ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với 1 ít nước muối pha loãng, rửa lại sạch,để ráo nước

    Bước 5: Khi nước sôi, cho sươn bắt đầu mềm, cho súp lơ vào nấu mềm, nêm gia vị cho vừa ăn

    Bước 6: Hành cắt nhuyễn cho vào nồi canh

    Như vậy là hoàn thành rồi đó các bạn

    Chim cút chiên bơ

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Món này ăn kèm với muối tiêu chanh, rau râm, dưa leo chua ngọt rất ngon.

    Chim cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích

    Nước tương

    Ngũ vị hương

    Dưa leo

    Rau râm

    Tỏi bằm

    Muối tiêu + chanh

    It bơ

    It mật ong

    Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

    Cách làm:

    Ướp chim cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (hoặc nếu gấp thì cũng ráng để cho chim cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng rồi hãy chiên) cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon ( khi ướp nếu ai để nguyên con giống mình nhớ lấy muỗng múc nước ướp đổ vào bên trong bụng chim cút nhé cho thấm gia vị luôn)

    Bắc nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim cút vào hấp chín, nhớ thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim cút. cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu :)

    Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim cút là được, mở lửa lớn. Dầu nóng già, cho chim cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim cút cho thơm (còn không thì lúc cho dầu ăn thì cho luôn bơ vào chảo dầu chung luôn cũng được)

    Cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng. Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn

    Dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với cút rất ngon (nhớ để dưa leo trong tủ lạnh khi ăn lấy ra dùng thì ngon hơn)

    Dọn cút ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh, rau râm, dưa leo chua ngọt, bánh mì nóng giòn...

    Chúc các bạn thành công!