Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Bức tranh "Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân" được vẽ từ bột xác ướp

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 23/9/16, [ Mã Tin: 56026 ] [391 lượt xem - 1 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Danh họa Eugene Delacroix có thể dùng bột nghiền từ xác ướp để vẽ nên bức tranh "Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân" biểu tượng cho cuộc cách mạng năm 1830 ở Pháp. Môt bức tranh khá ấn tượng và độc đáo vì nguyên liệu để vẽ lênh bức tranh quá là mới lạ.


  Bức tranh "Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân" nổi tiếng của danh họa Eugene Delacroix treo tại Bảo tàng Lourve ở Paris, Pháp, có thể được vẽ vào năm 1830 bằng màu sơn tán từ xác ướp nghiền nhỏ, theo National Geographic.
  Vào thế kỷ 18, nhiều du khách châu Âu tới Ai Cập và mua cả bộ xác ướp mang về nhà để trưng bày trong phòng khách, và những bữa tiệc mở vải liệm xác ướp trở nên phổ biến vào thời kỳ đó.


  Bức tranh "Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân" của Eugene Delacroix. (Ảnh: National Geographic).

  Từ một vị thuốc được bán phổ biến trong các nhà thuốc ở khắp châu Âu, bột nghiền từ xác ướp dần trở thành loại bột vẽ màu nâu ưa thích của các họa sĩ.

  Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 20, số xác ướp Ai Cập có thể được dùng để sản xuất màu vẽ trở nên kham hiếm, và giá cả tăng cao khiến việc sử dụng loại màu vẽ đặc biệt này chấm dứt hoàn toàn.

  Việc sử dụng xác ướp làm màu vẽ nhiều khả năng bắt nguồn từ cách ứng dụng xác ướp trong điều trị bệnh. Từ đầu thời Trung cổ, người châu Âu uống và đắp bột làm bằng xác ướp nghiền nhỏ để chữa mọi loại bệnh từ động kinh đến đau dạ dày. Cách trị bệnh này có thể xuất phát từ quan niệm sai lầm cho rằng trong xác ướp chứa nhựa đường có công dụng y học hoặc niềm tin xác ướp chứa đựng sức mạnh siêu nhiên.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  01287045658
  Địa Chỉ :
  Q. Bình Tân
  Gửi tin nhắn
  nhìn bức tranh rất có ý nghĩa w88vni
   
Google+
Xưa Và Nay