Bún chả nóng món quà đầu đông giữa lòng Hà Nội

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi dieulozi, 15/4/16, [ Mã Tin: 42220 ] [218 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0909234323
    Địa Chỉ :
    hồ chí minh
    Gửi tin nhắn
    nhắc đến ẩm thực Hà Nội, chẳng thể bỏ qua bún chả - món thường được ăn vào bữa trưa. Giống món bún giết nướng ở miền Nam và miền Trung, nhưng chả ăn bún của người Hà Nội tẩm ướp cầu kỳ hơn.



    [​IMG]
    Bún chả là món ăn đặc trưng, lâu đời của người Hà Nội. Ảnh: Hoàng Nhi

    Chả được chia thành hai loại: chả viên (chả băm) và chả miếng. Chả viên khiến từ giết thịt nạc vai băm nhuyễn, rồi ướp muối, tiêu, mắm, tuyến phố, matcha mua ở đâu hành, sau chậm tiến độ trộn đều lên cộng chút dầu ăn để giết thịt dẻo và dính hơn. Người nướng chả sử dụng tay vo tròn một nhúm làm thịt vừa ăn, ấn nhẹ cho dẹt lại trước khi xếp vào vỉ nướng.

    Chả miếng phải tiêu dùng giết thịt ba rọi, thái mỏng và cũng tẩm ướp như vậy, xếp vỉ và nướng vàng trên than củi. Người làm cho phải canh sao cho than đều lửa, trở tay lật vỉ thường xuyên để miếng giết mổ chín vàng mà không bị xạm đen, vừa ko ngon, lẩu kim chi ngon vừa làm món ăn nhìn không quyến rũ.

    Hàng bún chả đặt đâu là thơm nức cả xã chậm triển khai. Chả nướng than hoa, mỡ nhỏ xuống xèo xèo, khói bay nghi ngút, mùa đông người nào đi ngang qua thì thể nào cũng phải xịt xuống để ăn 1 suất.

    [​IMG]
    thị trấn nào sở hữu hàng bún chả, mỗi lần quạt chả là mùi thơm nức bay dọc theo cả dãy thị trấn. Ảnh: Hoàng Nhi

    nhân tố nữa khiến lên suất bún chả ngon phải nhắc đến nước chấm. Nước mắm chanh các con phố pha rất khéo, ko mặn quá mà kimbap vị thanh chua chua ngọt ngọt rất vừa mồm. Ớt tỏi băm nhỏ đánh cho nổi lên trên bát nước chấm, thêm đu đủ xanh thái lát và dăm miếng chả miếng, chả băm tùy theo sở thích của người mua.
     

    Last edited by a moderator: 10/6/16