Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Mẫu website được thực hiện bởi Thế Giới Đồ Cổ

Đồ gỗ Mộc Gia 68
http://mocgia68.vn
Mộc gia 68
Đồ gỗ Cổ Xưa
http://dogocoxua.com
Đồ Gỗ Cổ Xưa
Du lịch Vietnamtravelcorp
https://vietnamtravelcorp.com/
Vietnam Travel Corp

Kinh Doanh Cá lóc, heo quay cúng thần tài tràn xuống đường phố Sài Gòn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 17/2/16, [ Mã Tin: 37292 ] [252 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Bên cạnh vàng miếng, nhẫn trơn, mặt hàng được người dân TP HCM chuộng mua trong ngày vía thần tài là heo quay, cá lóc. Cả nghìn con cá lóc, nửa tấn heo quay được bán trên đường.

  Tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP HCM hoạt động mua bán cá lóc diễn ra sôi động từ khuya đến sáng 17/2 (mùng 10 tháng Giêng).​
  Tiểu thương ở nhiều chợ lẻ cũng tranh thủ đi từ tối để lựa được cá to, khoẻ về kịp dọn hàng bán từ sáng sớm. Anh Nguyễn Văn Hỉ, chủ một vựa hải sản ở đây cho biết, nhập hơn 2 tấn cá lóc từ miền Tây nhưng chỉ sau 4 tiếng, số này đã được các đại lý và tiểu thương lấy hết.​  Tại các chợ lẻ, cá lóc được bán với giá 50.000-65.000 đồng/kg, tuỳ kích thước. Người dân thường chọn cá to khoẻ, không bị thương tích, và ít trả giá khi mua.​  Các hàng bán cá lóc nướng nổi tiếng Sài Gòn tại đường Tân Kỳ - Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM cũng khá nhộn nhịp lúc 7h30.​  Những cơ sở này hoạt động hết công suất, tăng cường thêm lò nướng và đội ngũ nhân viên sẵn sàng phục vụ.​  Rất nhiều người dừng xe chờ mua. Cơ sở chuẩn bị sẵn các loại cá lớn nhỏ nên khách hàng thoải mái lựa chọn.​  Anh Bảy, chủ một cơ sở cá lóc nướng trên tuyến đường này cho biết, từ đêm qua, cơ sở đã chuẩn bị gần 800 con và cho nhân viên nướng xuyên đêm để có hàng kịp thời.​  Tuyến đường này khói mù vỉa hè vì lượng khách hàng mua cá đông đúc.​  Thịt heo là một trong những lễ vật trong mâm lễ cúng thần tài. Từ sáng sớm 17/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân đã chen chúc tại các cửa hàng bán thịt heo quay để mua được loại ngon nhất. Vào ngày này, giá quay tăng 20% lên 180.000-210.000 đồng/kg.​  Khách vây kín tại một cửa hàng bán thịt heo quay trong chợ Tân Định, quận 1. Chủ hàng chuẩn bị cả vài tạ heo để phục vụ nhu cầu người dân. Nhiều người đến sau không chen vào được đành quay xe ra về.​  Ngoài cá lóc nướng và thịt heo quay, nhiều loại lễ vật khác cũng hút khách như vàng mã, trầu cau, hoa...​  Trầu, cau, thuốc được đem trước thành đĩa, có giá 50.000 đồng.​  Các loại hoa có màu vàng như đồng tiền, cúc, vạn thọ... đều đắt hàng, giá tăng 20-30% so với ngày thường.

  Lê Quân - Zen Nguyễn

  Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay