Du Lịch Cà phê Việt vào top 11 món ăn Đông Nam Á hấp dẫn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức TGĐC, 27/1/16, [ Mã Tin: 36193 ] [91 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0922121289
    Địa Chỉ :
    50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
    Gửi tin nhắn
    Trang Huffingtonpost vừa giới thiệu đến du khách 11 món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm Đông Nam Á, trong đó có cà phê của Việt Nam.

    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-1.jpeg
    Cà phê Việt được Huffingtonpost mô tả như một thức uống hoàn hảo. Được pha theo phong cách thuần Việt gồm cà phê pha phin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ. Thức uống này có thể khiến món cà phê latte cảm thấy xấu hổ.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-2.jpeg
    Khách du lịch đã đến Malaysia chắc chắn không ai không biết đến món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn Nasi Goreng - thực chất là món cơm rang. Nasi Goreng được chế biến bằng cách rang cơm với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-3.jpg
    Du khách đến Philippines nhất định phải thử món canh chua đặc biệt mang tên Sinigang. Me và chanh Philippines tạo nên hương vị thơm ngon và vị chua đậm của món ăn này. Những thành phần khác bao gồm thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau củ khác.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-4.jpeg
    Món cua sốt cay Chili Crab là món ăn nổi tiếng của Singapore mà hầu hết khách du lịch tới đây đều muốn thưởng thức. Chili Crab bao gồm cua nấu với cà chua và được rưới sốt ớt, có thể được tìm thấy trong thực đơn của bất kỳ nhà hàng hải sản nào ở Singapore. Nếu bạn là một người yêu hải sản, món ăn này dành cho bạn.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-5.jpg
    Myanmar, trà không chỉ đơn thuần là đồ uống mà còn có thể là một món ăn vô cùng hấp dẫn - Tea Leaf Salad (Salad lá trà). Để làm salad này, lá trà, chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt. Món ăn này thường là món khai vị hoặc dùng với cơm.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-6.jpeg
    Halo-Halo là món tráng miệng tuyệt ngon ở Philippines với đá bào trong cốc hoặc bát, sau đó được phủ lên bởi trái cây, xi rô, trân châu, thạch, mứt khoai lang tím...


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-7.jpg
    Nasi Lemak là món ăn phổ biến trong bữa sáng ở Malaysia. Cơm được nấu với nước dừa và lá dứa thơm nức mũi, sau đó được rưới sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.

    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-8.jpeg
    Green Papaya của Thái Lan là món salad cực đơn giản với nguyên liệu từ đu đủ xanh trộn với với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay nhẹ.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-9.jpeg
    Xôi xoài là món tráng miệng đặc sản của Thái Lan. Món ăn ngọt ngào này là sự kết hợp của gạo nếp nấu với nước dừa ăn kèm cùng xoài và sữa. Tuy đơn giản, nhưng xôi xoài thực sự rất ngon.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-10.jpg
    Amok Trey là món ăn truyền thống của Campuchia. Cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt độc đáo của người Khơ me và hấp trong lá chuối cuộn chặt.


    Ca-phe-Viet-vao-top-11-mon-an-Dong-Nam-A-hap-dan-11.jpeg
    Tom Kha Kai - súp gà dừa là món ăn vượt thời gian ở Thái Lan. Hương vị đậm đà của riềng, sả và lá chanh sẽ đánh thức vị giác của bạn khi thưởng thức.



    Theo Hà Phương / VOV
    (Zing đặt lại tiêu đề bài viết)