Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tượng - Lũa - Khay Trà Cá sấu nu nghiến

Xem trong 'Làng Đồ Gỗ' đăng bởi Làng Nghề Mộc, 18/8/16, [ Mã Tin: 52124 ]

 1. SĐT :
  0904222936
  Địa Chỉ :
  Đông Giao - Lương Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương
  Gửi tin nhắn
  Tượng cá sấu và cách bài trí trong phong thủy!

  Cá sấu là linh vật trong phong thủy, biểu tượng cá sấu mang ý nghĩa của sự thịnh vượng,trừ tà,tránh họa tiểu nhân nên người Việt rất thích bày trong nhà,cửa hàng kinh doanh và coi đó như một các tăng thêm may mắn cho gia chủ  I, Cá sấu nu nghiến

  1. Kích Thước : Dài: 133 cm X Rộng: 64cm
  2. Chất liệu : Gỗ nu nghiến
  Ý nghĩa phong thủy của cá sấu :
  Nên kết hợp trang trí cá sấu với nước, cá sấu sinh ra từ nước, khi gặp nước sẽ rất dũng mãnh. Nếu đặt ca sau chỗ khô hạn sẽ khiến nó mất hết uy phong. Vì thế, nếu trong nhà bày vật trang trí hình cá sấu, nên đặt tại chỗ có nước. Nếu có thể nên đặt tượng cá sấu bên phải hay bên trái bể cá, như thế sẽ rất thích hợp, làm tăng thêm vượng khí.


  * Vị trí đặt hình tượng cá sấu trong nhà


  Theo quan niệm xưa, nên đặt tượng cá sấu ở bên trái, bên phải của đại sảnh hay phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí hình tượng cá sấu như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thi phi.
  * Hướng thích hợp theo phong thuỷ
  Cá sấu thích hợp đặt ở nơi hướng về sông hoặc biển: Nếu nhà quay về hướng biển hay sông hồ là rất tốt, tăng thêm vượng khí bằng cách dùng một đôi rồng đá màu đen hoặc nâu, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông về mặt phong thủy có thể mang lại sự thịnh vượng.
  Cá sấu thích hợp đặt ở hướng Bắc: nếu trong và ngoài nhà đều không có nước, cách khắc phụ là đặt những vật trang trí ở phía bắc. Nguyên nhân chủ yếu là do phía bắc là nới có “ nhiều nước”, vì thế rất thích hợp với loài thích nước như cá sấu.


  * Những điều kiêng kỵ với hình tượng cá sấu


  Theo quan niệm học thuyết Âm dương ngũ hành, việc đặt hình tượng cá sấu sau lưng người ngồi là một điều kiêng kị, bởi nếu đặt tượng cá sấu ở vị trí này sẽ tạo hiệu ứng cho vương quyền hay quyền lực bị lấn áp hay khống chế. Điều này không tốt cho việc sử dụng lợi ích phong thủy.
  Cũng không bao giờ tượng cá sấu nhìn đối diện người ngồi, tức cá sấu chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị thế này đều gây bất lợi cho người phải ngồi đối diện với hình tượng ấy.
  Cá sấu không thích hợp đặt hướng về phòng ngủ vì như vậy không chỉ khiến trẻ nhỏ hoảng sợ, mà về phong thủy học còn có phần hạn chế.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay