Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Sức Khỏe Các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới qua những thói quen hàng ngày

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 13/4/16, [ Mã Tin: 41908 ] [452 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Nam giới Việt Nam có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư khó chữa như phổi, gan, trực tràng, vòm họng... cao.

  Tại Hội thảo tiếp cận điều trị ung thư hiệu quả và đáp ứng khả năng chi trả, tổ chức ngày 12/4 tại Hà Nội, PGS. Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, trong bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư ở nam giới Việt Nam xếp thứ 3 với 135-178 ca mắc trên 100.000 người. Tỷ lệ tử vong cũng nằm trong nhóm đầu với hơn 142 ca tử vong trên 100.000 người.

  Nam giới Việt Nam có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư khó chữa như phổi, gan, trực tràng, vòm họng... cao. Tuy nhiên, do ý thức khám chữa bệnh định kỳ ở nam giới chưa cao, nên có tới 70% ca phát hiện và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, vì vậy không còn cơ hội chữa khỏi bệnh. Chẳng hạn như ung thư gan, gần 88% khám ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3 và 4), ung thư phổi là 84%.

  Ở nữ giới, các bệnh ung thư hay gặp là ung thư vú, ung thư cổ tử cung… trong đó, ung thư vú là phổ biến nhất, vì cứ 100.000 người lại có khoảng 30 ca mắc bệnh ung thư này.


  Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung lại có xu hướng giảm do nữ giới đang dần ý thức hơn về việc khám sức khỏe định kỳ và vệ sinh đường sinh dục.

  Bà Phạm Cẩm Phương, Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, đa số bệnh nhân ung thư tử vong là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình như Việt Nam.

  Tuy nhiên, theo bà Phương, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì điều trị sẽ đơn giản hơn, hiệu quả cao và chi phí thấp hơn. Vì thế, người dân cần quan tâm tới sức khỏe của mình, tốt nhất là đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

  Đồng thời, ngành y tế cần nâng cao các giải pháp y tế dự phòng như phối hợp với các chương trình giảm tác hại thuốc lá, tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không truyền nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường quản lý bệnh tại cộng đồng và tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân…

  Điều trị nhắm trúng đích

  Tuy nhiên, thuốc điều trị sử dụng theo phương pháp điều trị nhắm trúng đích rất đắt, chẳng hạn, nếu điều trị bằng thuốc glivec, người bệnh phải trả 500 triệu đồng/năm; thuốc erlotinib là 40 triệu đồng/tháng, thuốc sorafenib 118 triệu đồng/tháng…

  Trên thế giới hiện có khoảng 37 loại thuốc nhắm trúng đích nhưng không phải tất cả bệnh nhân trên toàn thế giới đều được tiếp cận điều trị.

  Ví dụ như Nhật có tới 19/37 loại thuốc, trong khi tại Việt Nam đang sử dụng 13/37 loại thuốc nhắm trúng đích. Các loại thuốc này được BHYT chi trả 50%.

  Ngoài ra, còn có 52 loại thuốc khác điều trị ung thư cũng đang được BHYT cùng chi trả.
  Tham Khảo Những Sản Phẩm Tương Tự Tại Đây Nhé:

  1. Hàng độc

   

  Khu vực quảng cáo


Google+