Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Smartphone khác Các Bước Để Mua Một Chiếc Điện Thoại Cũ

Xem trong 'Làng Điện Thoại, Sim Số' đăng bởi Điện Tử - Máy Móc, 13/4/16, [ Mã Tin: 42021 ]

 1. Mua smartphone cũ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhưng nó lại đòi hỏi người mua phải có một chút kiến thức về công nghệ.
  Chúng ta hãy làm theo những cách dưới đây để có 1 chiếc smartphone an toàn Thế giới đồ cổ


  1. Kiểm tra ốc vít
  Đầu tiên người mua cần phải xem xét thiết bị này còn "zin" hay không. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ. Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng bạn vẫn phải cẩn thận kiểm tra từng chi tiết để xác minh điều này. Một trong những cách cơ bản nhất là kiểm tra độ sắc nét của ốc vít.
  Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem tem dán trên thân máy có bị đè lên tem khác hay không. Thông thường các nhà phân phối chỉ dán một tem nhỏ lên ốc hoặc thân máy vì vậy những máy dán tem tất cả các ốc vít có thể chỉ là để nguỵ trang.
  2. Kiểm tra màn hình

  . Đối với các thiết bị Android, bạn sẽ phải vào Settings > Display > Brightness, kéo thanh tuỳ chỉnh độ sáng của màn hình lên cao nhất và xuống thấp nhất để kiểm tra khả năng điều chỉnh ánh sáng của màn hình.  . Đối với iOS bạn sẽ vào biểu tượng Settings ở màn hình, vào mục Brightness & Wallpaper, kéo thanh tăng giảm độ sáng để kiểm tra đèn của màn hình.


  3. Kiểm tra màn hình cảm ứng
  Sau khi đã xác minh được hai yếu tố quan trọng của điện thoại là nguồn gốc và mức độ "zin", tiếp đến bạn cần phải kiểm tra màn hình của máy. Cách kiểm tra màn hình cảm ứng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này và xem coi có vị trí nào bấm không ăn hay không, tiếp đến, bạn có thể xoay màn hình sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới nhưng phải bấm hết mọi ký tự trên bàn phím ảo. Nếu cả hai thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm với cảm ứng của màn hình.
  4. Kiểm tra khả năng nghe gọi
  Tiếp đến là khả năng nghe gọi, bạn có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM một trong ba nhà mạng lớn ở Việt Nam. Cách làm này vừa có thể kiểm tra được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa trong của máy.  5. Kiểm tra rung, kết nối
  Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và tin nhắn. Một số tình trạng hay gặp như máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn. Sau đó, bạn có thể nhờ người bán bật chức năng Wifi và Bluetooth lên để tiến hành kết nối khoảng 30 phút xem coi chất lượng của các kết nối này có ổn định hay không.  6. Sạc thử pin
  Bạn nên sạc thử pin trong khoảng 10 đến 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin, đa số pin “xịn” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng.  7. Kiểm tra camera
  Việc kiểm tra camera của máy cũng không quá khó, bạn chỉ cần cầm máy lên chụp thử vài tấm ảnh và quay một đoạn video. Sau đó bạn hãy kiểm tra lại độ nét cũng như màu sắc của các tấm hình hay đoạn video đó. Nhưng trước khi làm việc này, hãy kiểm tra ống kính của camera có bị lệch, hay nứt vỡ hay có bị nứt vỡ hay không.

  Chúc các bạn thành công
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay