Các Loại Trái Cây Dễ Bị Tẩm Nhiều Hóa Chất Trong Mùa Hè

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi anhlas, 6/5/15, [ Mã Tin: 19932 ] [517 lượt xem - 3 bình luận]

  1. anhlas

    anhlas (2 )

    Số người xác thực (1)

    tui khổ quá trầu quâu ㅠ.ㅠ

    SĐT :
    0969867446
    Địa Chỉ :
    Đăk Nông
    Gửi tin nhắn
    ĐIỂM DANH CÁC LOẠI TRÁI CÂY DỄ BỊ TẨM NHIỀU HÓA CHẤT TRONG MÙA HÈ.
    BIẾT MÀ TRÁNH NHÉ CÁC BẠN


    1. Quả đào

    Đào quả to, màu sắc bóng đẹp, nhìn rất bắt mắt. Tuy nhiên, đào rất dễ dập nát và mất nước trong quá trình vận chuyển, vì thế người bán thường ngâm loại quả này với axit citric công nghiệp để giữ được màu sắc hấp dẫn của quả đào và giúp chúng giữ được sự cứng, giòn không bị giập nát. Khi ăn phải đào có chứa loại hóa chất này, bạn có nguy cơ dị ứng, tổn hại thần kinh, ăn nhiều có thể gây ung thư.

    images.jpg

    2. Quả nhãn

    Nhãn sau khi thu hoạch rất nhanh héo, vỏ quả bị khô không còn căng bóng nên thường bị người tiêu dùng chê. Để khắc phục điều đó, người bán hàng thường phun lưu huỳnh vào nhãn giúp loại quả này giữ được sự bóng đẹp, tươi ngon, không còn cảm giác bị khô héo. Không chỉ tác động đến bề mặt ngoài, lưu huỳnh có thể ngấm sâu vào trong thịt quả, khiến cho chúng có độ cứng, giòn, ăn ngon hơn nhãn bình thường không phun hóa chất.

    tải xuống.jpg

    3. Quả xoài

    Xoài cũng là loại quả khó giữ được chất lượng trong quá trình thu hái và vận chuyển, vì thế người ta thường thu hoạch xoài xanh, sau đó dùng hóa chất kích chín để xoài trông ngon hơn mà không bị giập nát. Khi mua xoài, bà nội trợ nên tránh những quả xoài ngoài vỏ còn xanh hoặc có màu xanh vàng nhạt nhưng bên trong chín vàng vì những quả này dễ có nguy cơ bị dùng hóa chất. Khi ăn, những quả xoài này thường có vị nhạt nhẽo do bị ép chính chứ không phải chín tự nhiên.

    3-xoai-0e383-1398406869377.jpg


    4. Quả chuối

    Chuối vốn dĩ là loại quả rất lành và bổ dưỡng. Nhưng chuối cũng khó bảo quản và giữ được chất lượng khi vận chuyển. Vì thế, người bán hàng vì tham lợi đã sử dụng amoniac hay sulfur dioxide để giấm chuối nhằm khiến quả chín đều, đẹp và không bị giập nát.
    Khi ăn chuối bị giấm với loại hóa chất này, người ăn thường cảm nhận chuối không có vị ngọt và vẫn bị chát do chuối chín ép nên quá trình trao đổi chất không diễn ra.
    Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.
    tải xuống (1).jpg
     

    A.T, Chân_Trần and luat.ngo like this.
  2. Chân_Trần

    Chân_Trần (6 )

    Số người xác thực (5)

    Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.

    SĐT :
    01222446328
    Địa Chỉ :
    Thành Phố Huế
    Gửi tin nhắn
    Các loai trái cây mình hầu như ngày nào cũng có đụng đến chỉ mỗi đào là ko? Hic
     
    anhlas thích bài này.
  3. SĐT :
    01xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    Thăng Long- Kinh Môn -Hải Dương
    Gửi tin nhắn
    thế thì anh xác định dần đi thôi anh @Chân_Trần (yy2)
     
  4. MoonLight

    MoonLight (6 )

    Số người xác thực (2)

    Chả có zì nói ngoài đệp chai

    SĐT :
    01214351602
    Địa Chỉ :
    180, Điện Biên Phủ P. 6, Q. 3
    Gửi tin nhắn
    ủa trái đào với chuối mà bị tẩm hóa chất nhiều sao, vậy mờ trước giờ tưởng 2 loại đó tốt
     
    anhlas thích bài này.