Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Các loài vi khuẩn luôn tồn tại trên cơ thể chúng ta nhưng không hề phát hiện được

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 8/7/16, [ Mã Tin: 48616 ] [892 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Đối với cơ thể chúng ta có rất nhiều thứ bí ẩn. Những thứ vi khuẩn luôn tồn tại trên và trong người chúng ta rất kinh khủng. Có những thứ vi khuẩn thật kinh tỏm luôn đeo bám chúng ta mà ta không hề hay biết. Ở tay, chân, sỏi thận, mủ của các vết thương, chất nhầy trong cơ thể, đến mắt của chúng ta vẫn có vi khuẩn tồn tại.

  Khí… độc

  Đó là các loại khí tỏa ra mỗi khi ợ hơi và… trung tiện. Mỗi khi tiêu hóa thức ăn, các loại vi khuẩn phá vỡ các liên kết hóa học trong thức ăn, tạo nên khí gas trong cơ thể.

  Theo thống kê, trung bình mỗi ngày một người phải thoát khí từ 14 đến 24 lần, có nghĩa mỗi chúng ta sẽ… xì hơi hoặc ợ hơi mỗi giờ một lần.

  Bên cạnh đó, một số người bị đầy hơi khi ăn tinh bột (lúa gạo, lúa mì…) hoặc các sản phẩm có chứa tinh bột (ngũ cốc) là bởi cơ thể họ không tiêu hóa được những thực phẩm này.

  Rận lông mi

  Mi mắt, đặc biệt là bờ mi của chúng ta có thể có rận làm tổ nhưng chúng ta không hề phát hiện. Bờ mi luôn lộ ra với nắng, gió bụi, khí độc hại… nên là nơi cư trú lý tưởng cho các loại vi sinh vật và cả chấy rận. Ước tính khoảng 80% số người trên 60 tuổi có nhiễm ve trong mi mắt.


  Chấy mi rất nhỏ, phải nhìn qua kính hiển vi mới thấy. Có thể có đến 25 cá thể rận trên 1 cọng lông mi của chúng ta. Các loài rận to hơn, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.


  Các loại chấy rận mi được cho là vô hại, chúng chỉ gây dị ứng ở những người nhạy cảm. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan bởi chúng vẫn có khả năng gây viêm nhiễm.

  Ráy tai

  Ngoài ra, ráy tai còn có tính chất kháng khuẩn. Ráy tai là một chất lỏng dạng dầu kết dính, được sản sinh bên trong ống tai, có tác dụng bôi trơn và bảo vệ tai. Ráy tai có tác dụng ngăn bụi, nước và cả những loài côn trùng nhỏ bé.


  Ngoài ra, Ráy tai có nhiệm vụ là làm giảm bớt cường độ của các sóng âm, tránh cho màng nhĩ bị kích thích quá mạnh.

  U mỡ

  Khi cơ thể người hấp thu quá nhiều dưỡng chất mà không có sự vận động hợp lý, chúng ta sẽ bị dư thừa năng lượng. Và những năng lượng dư thừa này sẽ được tích tụ dưới dạng chất béo - mỡ.

  Tuy khối u không gây nguy hiểm, nhưng không tự tan biến mà cần sự can thiệp từ các bác sĩ chuyên khoa. Vậy nên, chúng gây khá nhiều phiên toái về mặt thẩm mỹ.


  U mỡ đa phần lành tính. Khối u khá mềm, chạm vào thấy nảy, đa phần phát triển không quá vài cm và hiếm có trường hợp chuyển thành ung thư.

  Chất nhầy

  Gỉ mũi, nước mũi, đờm… đó là chất nhầy. Chất nhầy là một dạng chất lỏng kết dính, tạo thành một lớp màng bên trong mũi, xoang, khoang miệng, họng, phổi và cả đường tiêu hóa.  Chất nhày đóng vai trò như chất bôi trơn, giữ ẩm cho các mô trong cơ thể. Đừng tưởng chất nhầy chỉ xuất hiện khi bạn ốm (nước mũi, đờm…). Theo nghiên cứu, cơ thể người sản xuất từ 1 - 1,5 lit chất nhầy mỗi ngày.

  Chất nhầy còn là công cụ lý tưởng nhằm giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, ngăn không cho chúng xâm nhập cơ thể.

  Sỏi Amidan

  Amidan là nhóm tân bào dùng để bảo vệ cơ thể chống sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, khi amidan bị viêm nhiễm quá thường xuyên, nơi đây trở thành nơi cư trú đặc biệt lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn và cách duy nhất để thoát khỏi chúng là cắt bỏ.


  Sỏi amidan là một sự kết hợp giữa rất nhiều vi khuẩn, tế bào lympho chết và chất nhầy, nằm trong ngách của 2 túi amidan.

  Vi khuẩn

  Một người trưởng thành chứa số lượng tế bào vi khuẩn gấp 10 lần số tế bào làm nên cơ thể người - ước tính khoảng 100 nghìn tỉ tế bào.

  Nhưng hãy yên tâm, có ít hơn 1% trong số này mang mầm bệnh, còn hầu hết các loại vi khuẩn đều không gây hại và thậm chí chúng giúp các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.


  Có thể kể đến như khuẩn Lactobacillus acidophilus cư trú trong đường tiêu hóa, có thể tạo ra acid lactic, hình thành nên một môi trường không thuận loại cho các loại vi khuẩn và nấm gây bệnh khác, góp phần bảo vệ cơ thể chúng ta.

  Phân

  Mỗi khi ăn uống, cơ thể cần một khoảng thoài gian để phân tách vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn, gọi là quá trình tiêu hóa.
  Ruột non và ruột già của chúng ta có chiều dài vào khoảng 7,5m  Ruột non là một ống dài khoảng 6m, đường kính 2,5cm, còn ở ruột già dài 1,5m và có đường kính khoảng 7,6cm.

  Phân, hay chất thải, được tạo nên từ thức ăn không tiêu. Nhưng không chỉ vậy, chúng là một tổ hợp của chất nhầy, vi khuẩn và các tế bào chết nên vô cùng mất vệ sinh.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+