Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 13/1/17, [ Mã Tin: 67674 ] [105 lượt xem - 2 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Tết là một dịp có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều quốc gia. Các món bánh được ăn dịp này cũng đều mang ước mong về cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

    bánh truyền thống dịp đầu năm  (1).jpg Bánh chưng, Việt Nam: Bánh chưng là loại bánh không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên hay trong mâm cỗ của mỗi gia đình người Việt vào mỗi dịp tết đến xuân về. Nguyên liệu chủ yếu của bánh chưng bao gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và được gói bằng lá dong sau đó được đem đi luộc chín. Món bánh này được biến tấu thành bánh tét ở khu vực miền Nam. Ảnh: Vũ Minh Quân - Việt Hùng.

    bánh truyền thống dịp đầu năm  (2).jpg Bánh buuz, Mông Cổ: Tết cổ truyền ở Mông Cổ có tên gọi là Tsagaan Sar (Tết Tháng Trắng). Vào dịp này, ngoài những món ăn làm từ thịt cừu, thịt ngựa, bất cứ gia đình nào cũng sẽ làm món bánh buuz. Hình dáng bên ngoài bánh khá giống bánh bao, nhưng có vỏ làm bằng bột mì và nhân thịt cừu băm nhuyễn trộn hành tây. Ảnh: Altaaskitchen.

    bánh truyền thống dịp đầu năm  (3).jpg Bánh tteok, Hàn Quốc: Bánh tteok (bánh gạo) là một món ăn truyền thống gắn liền với đời sống của người dân Hàn Quốc trong tất cả các ngày lễ tết và ngày kỷ niệm trong năm. Bánh được làm từ gạo nếp và hấp chín. Bánh có nhiều cách chế biến, nhiều hương vị và hình dáng vô cùng bắt mắt. Ảnh:Orientalmart.


    bánh truyền thống dịp đầu năm  (4).jpg Bánh niên cao, Trung Quốc: Bánh niên cao được làm từ gạo nếp, bột mì, muối, nước và đường. Màu của đường tạo nên màu của bánh (trắng hoặc nâu). Người Trung Quốc ăn niên cao đầu năm, với mong muốn cả gia đình sẽ “kết dính, bền chặt” giống như chiếc bánh. Ngoài ra, trong Tết Nguyên đán, người Trung Quốc còn ăn mì trường thọ, sủi cảo, bánh bao... với ý nghĩa cầu mong may mắn. Ảnh: Wikihow.


    bánh truyền thống dịp đầu năm  (5).jpg Bánh tang yuan (bánh trôi tàu), Singapore: Ngoài những món ăn từ cá, bánh trôi tàu là món không thể thiếu trong mâm cỗ tết của người Singapore, làm từ bột gạo và luộc chín, được tạo nhiều màu sắc và có nhiều loại nhân như đậu đỏ, vừng, trà xanh, khoai môn. Ảnh: Bakewithpaws.


    bánh truyền thống dịp đầu năm  (6).jpg Bánh mochi, Nhật Bản: Người Nhật đón năm mới vào ngày 1/1 theo lịch Dương giống như phương Tây nhưng vẫn giữ lại nhiều phong tục truyền thống. Dịp Tết, mỗi gia đình người Nhật đều ăn bánh mochi, với ước nguyện một cuộc sống nhiều may mắn, đủ đầy, dồi dào sức khỏe và trường thọ. Bánh có nhiều loại nhân và hương vị khác nhau như trà xanh, đậu đỏ, ... Ảnh: Wordpress.
     

  2. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
  3. Luật Ngô

    Luật Ngô (19 )

    TRƯỞNG LÀNG (6)

    Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

    SĐT :
    0932355523
    Zalo :
    0932355523
    Địa Chỉ :
    Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
    Gửi tin nhắn
Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...