Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Laptop Các nguyên nhân gây treo máy trên laptop

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 14/7/16, [ Mã Tin: 49116 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Các nguyên nhân gây treo máy trên laptop
  Thị trường công nghệ hiện nay rất đa dạng và phong phú. Trên thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều các dòng laptop, may tinh. Các hãng công nghệ lớn đưa ra nhiều mẫu mã đẹp hơn. Bên cạnh đó chất lượng của máy tính lại ngày càng giảm.


  Khi ta sử dụng laptop hay may tinh ban có rất nhiều nguyên nhân xảy ra với nó khiến cúng ta rất khó chiu. Các lỗi máy tính như máy bị nhiễm virus, lap top khong lenh hinh, treo may ... Sau đây là những nguyên nhân gây ra các tình trạng trên.  Máy tính bị nhiễm virus là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng treo máy

  Có rất nhiều nguyên nhân để chiếc laptop của bạn bị nhiễm virus. Khi laptop bi nhiem virus cách khắc phục đơn giản nhất là bạn dùng một phan mem quet virus có uy tính và chất lượng cao để quét dọn toàn bộ ổ đĩa. Hoặc đối với các bạn biêt cài windows thi có thể cai win lại. Đối với windows 10 thì đã có tích hợp chương trình quét virus rất tốt sẵn trong windows.


  Nhiễm virus do các phần mềm khác trong máy

  Tốt nhất là bạn nên kiểm tra và gỡ chương trình gây hại đó ra khỏi máy tính và quét dọn ổ đĩa.

  Nhấn đồng thời Alt và Tab để chuyển sang chương trình khác.

  Nếu nhấn tổ hợp các phím này mà vẫn không mở ra được Task Manager thì bạn nhấn Ctl + Alt + Del, sau đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn "Start Task Manager" và nhấn Enter.

  Đến tab "Processes". Nhấn chuột vào cột CPU hoặc Memory để sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Nếu chuột không hoạt động được thì nhấn Tab và phím mũi tên để di chuyển, khi đã di chuyển được tới CPU hoặc Memory, bạn nhấn Enter để chọn.

  Nếu chuột không hoạt động thì bạn sử dụng phím Tab hoặc Shirf + Tab để điều hướng trong danh sách.

  Phần cứng của máy quá yếu cũng là nguyên nhân gây nên máy bị treo liên tục

  Lỗi Ram


  Máy tính bị treo liên tục có thể là do lỗi bộ nhớ RAM. Bạn hãy kiểm tra thanh ram trong chiếc máy tính của mình để tránh tình trạng laptop bi treo.

  Nếu RAM hư hỏng thì nên thay ram mới để máy hoạt động tốt hơn. Trong trường hợp RAM vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên vệ sinh thanh RAM,dùng dung dich chuyên dụng để lau chùi thanh ram sạch sẽ để tăng bề mặt tiếp xúc của thanh ram với mạch máy tính.

  Lỗi card màn hình

  Lỗi card màn hình cũng là một điều khá phổ biến. Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế card màn hình mới hoặc vệ sinh card màn hình.  Lỗi chíp. Vi xử lý

  Bộ vi xử lý bị hỏng có thể dẫn đến treo máy. Do CPU quá nóng và gây treo máy. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề. Cách xử lý đơn giản nhất là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt mới.

  Kết nối phần cứng lỏng lẻo, không chặt

  Các cổng kết nối phần cứng bị lỏng lẻo sẽ khiến máy tính hoạt động chập chờn và dẫn tới tình trạng treo máy. Trong trường hợp này, bạn hãy cắm chặt tất cả các card, các cổng trên máy tính để bàn.

  Máy quá nóng khiến máy bị treo liên tục

  Bạn nên kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Bất cứ thành phần nào có nhiệt độ lớn hơn 60 độ C được coi là thủ phạm gây treo máy.

  Quạt gió rất quan trọng. Nếu quạt gió không chạy bạn nên kiểm tra và thay quạt gió mới. Đối với máy tính để bàn bạn có thể bổ sung quạt gió cho máy để máy có thể mát hơn. Nếu có thể bạn hãy thêm cho thanh ram 1 cái quạt để làm mát ram cũng rất tốt.

  Đối với lap top thì nên sử dụng thêm 1 đế tản nhiệt sẽ làm cho máy mát hơn rất nhiều.

  Nguyên nhân về điện khiến máy tính khởi động liên tục

  Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được cắm vào một nguồn ổn định.

  Chúc các bạn thành công.
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 14/7/16

Google+
Xưa Và Nay