Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Các tập tục kì lạ và ghê rợn để chứng minh là đàn ông của các bộ tộc trên thế giới

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 10/7/16, [ Mã Tin: 48754 ] [1,058 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Lễ trưởng thành là một nghi lễ nổi tiếng trên thế giới. Các vùng, các dân tộc đều xem lễ trưởng thành là một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của họ. Điều đó chứng tỏ họ đã lớn, họ đã trưởng thành. Nhưng các lễ trưởng thành đó rất dã man và ghê rợn.

  Nghi lễ bán trinh tiết ở Ấn Độ

  Tại Ấn Độ, các cô gái từ 14 đến 18 tuổi phải thực hiện một hủ tục đáng sợ: tự rao bán trinh tiết để được công nhận là người trưởng thành.


  Hình ảnh trên đây được ghi lại ở thành phố Rajastha, cách Taj Mahal khoảng 30 dặm về phía Tây.

  Nghi lễ nhảy cắm đầu, Vanuatu

  Những người dân thuộc bộ tộc Vanuatu phải nhảy từ tháp gỗ cao mà chỉ có hai sợi dây bện từ lá nho làm bảo hiểm để chứng tỏ mình đã trưởng thành.


  Rất nhiều chàng trai đã vỡ đầu, gãy cổ. Số còn lại được chứng minh là đàn ông trưởng thành và tất nhiên là rất may mắn.

  Nghi lễ mài răng, đảo Mentawai

  Với thổ dân trên đảo Mentawai, bộ răng đẹp là những bộ răng sắc nhọn được mài bằng đá.


  Một người chưa thể được công nhận là trưởng thành và xinh đẹp nếu không có bộ răng nhọn.

  Nghi lễ kiến đầu đạn của tộc Sateré-Mawé (Amazon)

  Đến năm 13 tuổi, những cậu bé của tộc Sateré-Mawé sẽ thực hiện nghi lễ kiến đầu đạn để bước vào tuổi trưởng thành.

  Kiến đầu đạn được coi là một trong những loài côn trùng có nọc độc gây đau đớn nhất thế giới.Trong lúc đeo găng tay có kiến đầu đạn bên trong, các cậu bé không được kêu lên vì đó là biểu hiện của sự yếu đuối.


  Các cậu bé phải thực hiện điều này hơn 20 lần trong vòng 1 tháng. Sau khi hoàn tất nghi lễ, tay của các cậu thường bị tê liệt trong một thời gian ngắn do nọc độc của kiến.

  Nghi lễ máu của tộc Matausa (Papua New Guinea)

  Để được coi là một người đàn ông của tộc Matausa, một chàng trai đến tuổi trưởng thành phải thực hiện một nghi lễ đáng sợ.


  Họ bị tách động để nôn ra cho tới khi dạ dày trống rỗng. Sau đó chọc những sợi thép mảnh vào mũi để máu chảy ra. Cuối cùng, họ phải chịu đựng những nhát đâm vào lưỡi để trở thành một người đàn ông.

  Nghi lễ nhảy lên lưng bò, Ethiopia

  Ở bộ tộc Hamar, Ethiopia, muốn chứng minh mình đủ trưởng thành để lấy vợ, các chàng trai phải vượt qua những nghi lễ rất khó khăn và nguy hiểm. Những người bạn gái của anh ta sẽ hát vang trong khi những người đàn ông khác trong bộ lạc quật chàng trai thật đau bằng roi.


  Sau đó, một con bò tót sẽ được đưa tới và chàng trai phải khỏa thân nhảy lên lưng nó. Khi ấy, chàng trai được công nhận là đã thực sự trưởng thành.

  Nghi lễ Wysoccan của bộ lạc Algonquin (Canada)

  Khi những chàng trai thổ dân Algonquin ở Quebec đến tuổi trưởng thành, họ được đưa tới một khu vực biệt lập.


  Tại đây, họ được đưa vào lồng và cho hút một loại thuốc gây ảo giác cực mạnh tên Wysoccan (mạnh gấp 100 lần ma túy giấy). Họ sẽ phải ở trong lồng 20 ngày, liên tục hút Wysoccan. Những người sống sót trải nghiệm những ảo giác cực mạnh và nhiều người bị mất trí. Có người đã bị ngộ độc và tử vong. Những người vẫn còn nhớ được ký ức thơ ấu sẽ phải thực hiện nghi lễ một lần nữa.


  Nghi lễ cắt bao quy đầu, Nam Phi

  Tất cả chàng trai sống tại Nam Phi sau khi trưởng thành đều phải tham gia nghi lễ cắt bao quy đầu cổ truyền mới được công nhận là người lớn.


  Trước khi tiến hành, họ phải bôi trắng mặt và nằm lên một tấm thảm mềm để thể hiện sự trong trắng, thuần khiết.


  Nghi lễ Iria của người Okrika (Nigeria)

  Khi tới tuổi trưởng thành, các cô gái của tộc Okrika (Nigeria). Họ bị ép ăn những đồ giàu đạm như sữa dê để cơ thể nảy nở trong vòng 5 tuần.


  Để đạt được điều đó, vào bình minh các cô gái phải tụ tập lại và hát những bài ca đuổi những linh hồn đi. Vào ngày cuối cùng của nghi lễ, các cô gái sẽ ra sông một lần nữa. Người ta cho rằng lúc này các linh hồn sẽ cố bắt các cô. Để ngăn chặn điều đó, một người đàn ông lớn tuổi trong bộ lạc sẽ dùng gậy đánh đuổi các cô gái trở về làng, tránh xa các linh hồn xấu.

  Nghi lễ của dân tộc Masai ở Kenia

  Một lợi thế lớn nhất của các chàng trai Kenia sau khi tham gia lễ trưởng thành Eunoto là có thể lựa chọn tùy thích các cô gái trong tộc để lấy làm vợ.


  Và không hạn chế về số lượng người vợ

  Nghi lễ săn sư tử, Tanzania và Kenya

  Người dân bộ tộc Maasai ở Tanzania và Kenya.


  Chàng trai muốn thể hiện mình đã trưởng thành và có thể trở thành một chiến binh phải cắt bao quy đầu và giết chết một con sư tử chỉ với một cây giáo.

  Nghi lễ sống trong hoang dã, Mỹ

  Những thổ dân Mỹ khi đến tuổi trưởng thành phải sống trong hoang dã vài ngày với rất ít dụng cụ để sinh sống.


  Họ sẽ phải tự dựng lều, lót lá, săn bắt, hái lượm để sinh sống và tự tìm đường trở về sau đó.

  Nghi lễ đi săn, ăn đòn, Brazil

  Khi đến tuổi trưởng thành, những cậu bé ở bộ tộc Matis, Brazil thường đi săn và còn phải tự bỏ một chất thuốc độc vào mắt để tăng khả năng nhìn thấy.


  Sau khi săn được thú, họ sẽ bị đánh bằng roi và tiếp tục bị tiêm thêm chất độc từ ếch bằng một chiếc kim gỗ.

  Nghi lễ nằm trên đá nóng, Indonesia

  Nghi lễ thành niên của bộ tộc Papua, Indonesia được coi là khá tàn khốc.


  Các chàng trai đến độ tuổi nhất định phải nằm trên một tảng đá đun nóng để chứng tỏ lòng dũng cảm. Kế đó là một thầy mo (hay còn gọi là thầy cúng) rạch lỗ trên mũi họ để đeo trang sức.

  Nghi lễ đấu roi của bộ tộc Fulani

  Những cư dân của bộ tộc Fulani ở Benin, châu Phi. Các cậu bé sẽ được xem là trưởng thành sau khi trải qua một trận roi hành hạ đẫm máu để thể hiện sức mạnh.


  Cả hai cậu bé đều sẽ xông vào và quật nhau dữ dội. Mục tiêu của các cậu bé là gây khó dễ cho đối thủ, mỗi cậu bé được ra ba đòn và không ai được thể hiện sự đau đớn, sợ hãi.

  Nghi lễ xăm mặt, Tây Phi

  Phụ nữ thuộc bộ tộc Fula ở Tây Phi phải xăm mặt mới được công nhận là đã đủ tuổi trưởng thành.  Trong quá trình xăm, cô gái không được phép khóc lóc hay gào thét vì nếu vậy, cô sẽ bị cho là còn quá trẻ và phải đợi thêm tới khi đủ trưởng thành mới được xăm tiếp.

  Nghi lễ cạo đầu, cắt bao quy đầu, Nam Phi

  Những cậu bé ở bộ tộc Xhosa thuộc Nam Phi sẽ bị cắt bao quy đầu và cạo trọc đầu rồi mới được công nhận là đàn ông.


  Chúng được đưa lên núi cao và sống trong một căn lều, xa lánh với những người còn lại. Tới khi vết thương trên bao quy đầu lành lại, chúng mới được trở về và được công nhận.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay