Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Các xác ướp kì bí trên thế giới ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 9/6/16, [ Mã Tin: 45810 ] [220 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay các xác ướp được phát hiện rất nhiều trên thế giới nhưng trong số các xác ướp đã được phát hiện đó lại có rất nhiều xác ướp có những đặc điểm khác thường và kì bí ...

  Trinh nữ đóng băng

  http://thegioidoco.net/threads/cac-xac-uop-ki-bi-tren-the-gioi.45810/http://thegioidoco.net/threads/cac-xac-uop-ki-bi-tren-the-gioi.45810/

  Ở thành phố Arequipa, Peru, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng những xác ướp đóng băng bí ẩn ở bảo tàng Museo Santury.


  Xác ướp bí ẩn này được tìm thấy ngày 8/9/1995 trên đỉnh núi Ampato. Juanita được xác định là một cô bé có độ tuổi từ 12-14, đã mất cách đây khoảng 500 năm.

  Lăng mộ Capuchin


  Vào trước thế kỷ 18, tại tu viện Capuchin ở Palermo, Italia, những tu sĩ ở đây đã thực hiện một nghi thức tang lễ đặc biệt: ướp xác những người thân hữu.


  Đến năm 1881, chính phủ Italia đã cấm việc ướp xác tại Capuchin. Cho đến bây giờ, gần 8000 xác ướp treo trên tường tu viện vẫn là bí ẩn của lịch sử.

  Xác ướp Guanajuato, Mexico

  Các xác ướp này được chôn tập thể do bệnh dịch tả bùng phát vào năm 1833, ít nhất vài người trong số đó đã bị chôn sống.

  Cô gái tên Ignacia Aguilar. Cô gái này bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ, trái tim của cô lúc đập lúc ngưng nhiều lần trong ngày, người thân không biết nên đã đem chôn.


  Khi cơ thể của cô được khai quật lên, người ta đã nhận thấy rằng, gương mặt của cô cúi xuống cắn cánh tay của mình và có rất nhiều máu trong miệng.

  Thánh nữ Bernadette


  Sau khi Bernadette mất thi thể cô không hề bị thối rữa, chỉ như đang ngủ một giấc yên bình. Hiện nay thi thể của cô được đặt tại nhà thờ Lourdes. Các nhà khoa học vẫn không hiểu vì sao sau 132 năm, cơ thể của thánh nữ Bernadette vẫn vẹn nguyên vượt qua mọi sức mạnh của thời gian.

  Hoàng đế Ai Cập Tutankhamun

  Ngày 4/11/1992, nhà khoa học Howard Carter đã tìm thấy quan tài chứa thi thể của hoàng đế Ai Cập Tutankhamun. Tutankhamun đã qua đời một cách bí ẩn vào năm 1325 TCN.


  Cái chết của ông đầy nghi vấn nhưng hiện nay, bằng kỹ thuật Y khoa hiện đại người ta đã tìm ra nguyên nhân cái chết của Tutankhamun là do bị sốt rét.

  Tollund Man

  Đây là thi thể của một người đàn ông sống trong khoảng thế kỷ thứ IV TCN, thời kỳ tiền đồ sắt Roma.


  Năm 1950, tại một vùng đầm lầy ở Jutland Peninsula, Đan Mạch, người ta đã phát hiện ra xác ướp này. Hiện nay, bảo tàng Silkebord đang bảo quản xác ướp này.

  Xác ướp Ginger, Ai Cập


  Ginger được bảo quản tự nhiên và vẫn còn giữ được hầu như nguyên vẹn mái tóc màu vàng, móng tay và móng chân dù đã chết cách đây hơn 5.000 năm.


  Xác ướp này được tìm thấy tại Gebelein, Ai Cập vào cuối thế kỷ 19. Nó được coi là xác ướp Ai Cập lâu đời nhất từng được biến đến.

  Xác ướp ở Greenland

  Năm 1972, tám xác ướp được bảo quản rất tốt được tìm thấy trong một khu định cư đã bị bỏ hoang của người Inuit được gọi là Qilakitsoq, ở Greenland.


  Họ đã chết khoảng 500 năm trước. Những cái xác này được ướp một cách tự nhiên nhờ nhiệt độ và gió khô trong hang.

  Xác ướp Nazca, Peru

  Nằm chôn vùi trong cát bụi sa mạc, cách thành phố Nazca ở Peru 30km, những xác ướp 1.000 tuổi này có xương quai hàm mở như nở một nụ cười khó hiểu, tóc vẫn còn rất nhiều và... mềm nữa.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay