Cách chế biến phấn nụ Huế khó khăn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tran Huong Giang, 16/1/15, [ Mã Tin: 11263 ] [342 lượt xem - 0 bình luận]

  1. Quy trình bào chế phan nu gia truyen Hue trải qua nhiều công đoạn rất công phu, tỉ mỉ, tuân thủ các nguyên tắc bất di bất dịch từ đầu đến cuối. Chỉ cần sơ sẩy chút xíu trong một công đoạn nào đó, cả mẻ Phấn nụ có thể phải bỏ đi. Để Phấn nụ đạt yêu cầu về chất lượng, người làm phải kiên trì, cẩn thận, và cần luôn giữ cho tâm thanh tịnh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng phần nào hình dung ra quy trình nhọc nhằn để làm ra thỏi phấn nụ.

    Quy trình làm phấn nụ Huế nhọc nhằn

    Nguyên liệu chính của phấn nụ là cao lanh loại hảo hạng, trắng, mịn, không chứa tạp chất. Phấn nụ được bào chế từ cao lanh cộng với hơn 10 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da) và một số loài hoa có tác dụng mát da với hương thơm dễ chịu. Nguyên liệu dùng để bào chế Phấn nụ chỉ có thể mua được ở Huế. Để duy trì tính bí mật của công thức, hãy liên hệ tới chúng tôi để biết được chính xác công thức chế biến phấn nụ cung đình Huế.

    Chọn lọc nguyên liệu làm phấn nụ Huế

    Nguyên liệu làm Phấn nụ cần được chọn lọc, sơ chế kỹ càng.

    Sau khi chuẩn bị xong, tất cả nguyên liệu được đưa vào phòng kín để bắt đầu quá trình bào chế.

    Quá trình phơi nắng cho Phấn nụ Hoàng cung.

    Phơi sương cho mẻ Phấn nụ Hoàng cung.

    Những viên Phấn nụ Hoàng cung đạt chất lượng ra đời.

    Nhào nặn để tạo thành những viên Phấn nụ mang hình dáng của một nụ hoa.

    Phấn nụ Hoàng cung được đưa ra khỏi phòng kín để bước vào quy trình phơi sương, phơi nắng.

    Quá trình chế biến Phấn nụ Hoàng cung trong phòng kín phải rất cẩn thận từng khâu một.

    Nếu để sơ suất trong một khâu nào đó, cả mẻ phấn nụ đều có thể phải bỏ đi.