Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Cách chống lún cho ô tô hiệu quả

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi tieuly, 12/4/16, [ Mã Tin: 41903 ]

 1. Hệ thống cầu nâng rửa xe ô tô rong lúc lái xe đi công tác hay đi du lịch, lỡ xe ô tô của các bạn đi vào vùng đất lún, càng ga xe cà tạo hố sâu chôn luôn bánh xuống. Tưởng là vấn đề nhỏ hóa ra lại vấn đề rắc rối khi chưa biết các xử trí. Cách thực hiện: - Buộc dây xích hay cuốn dây thừng vào bánh xe: Cách làm này thường gặp tại vùng nông quê vào mùa mưa. Tuy nhiên cách này cần có sự chuẩn bị trước nhưng với chỗ ổ lún lớn thì chưa thực sự hiệu quả. - Buộc thanh gỗ vào má ngoài lốp xe: Cách làm này cũng rất phổ biến, lấy thanh gỗ cố định chặt vào bên má ngoài lốp xe.

  Nếu mở tiệm rửa xe máy Không rửa xe khi vỏ xe và động cơ đã mát, vì nếu thân vỏ xe còn đang nóng “như rang” phun nước vào, lâu dài sẽ dẫn đến cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa các chi tiết cao su, nhựa. Không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Bất cẩn sẽ gây ra trầy sước bề mặt sơn ngay. Nên để dung dịch rửa thân xe và mâm bánh xe vào mỗi xô nhựa. Tuyệt đối không dùng khăn lau mâm lốp xe xong lại lau thân xe vì như vậy sẽ mang bụi bẩn, cát lau vào mặt sơn. Không nên dùng xà phòng hay bột giặt để rửa xe. Nên chọn mua các loại dung dịch rửa và chăm sóc xe uy tín như 3M... có tại các đại lý, cửa hàng đồ chơi xe hơi.


  Xe bạn đang chạy ổn định có nghĩa là ben nâng rửa xe máy Đóng kín cửa và khoang hành lý để khi phun rửa nước không lọt vào được. Sử dụng thiết bị rửa cao áp thì không nên đứng quá gần, nhiều trường hợp không điều chỉnh kịp đã gây ra bong tróc bề mặt sơn. Khi bắt đầu xịt nước thì nên vặn để cho áp suất vừa phải, phun cho nước chảy từ trần xe xuống để trôi hết bụi bẩn và đất cát. Sau khi đã xịt thân xe xong thì xịt nước mạnh vào các bánh xe, mâm và hốc bánh xe để trôi hết đất cát. Xịt trở lại thân xe để chắc chắn không còn dính đất cát trên xe bởi đất cát sẽ tạo ra các vết xước chân chim khó chịu trên bề mặt sơn. Sau khi xịt nước xong, để ẩm khoảng 5 phút, dùng khăn lau mềm nhúng dung dịch rửa xe chuyên dụng để lau thân xe và kính xe.

  Xe được xếp hàng, mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn Nhớ là lau bằng cách xoa nhẹ, không xoa theo quỹ đạo vòng tròn để tránh tạo ra chà xát mạnh và với đất cát còn bám trên thân xe. Lấy bàn chải bề mặt lớn chà xát bánh xe, rồi dùng tấm mút để chà xát các hốc bánh xe. Các hốc nhỏ dùng bàn chải nhỏ, dạng tăm để thâm nhập vào được các hốc nhỏ trên mâm xe. Lau xong, ngay lập tức dùng vòi xịt đẩy hết bùn, cát ra khỏi các hốc bánh xe. Phun một lượt rồi dùng khăn lau mềm để trong xô dung dịch chùi rửa các mâm bánh xe. Dùng bàn chải mềm để chà rửa phần bậu lên xuống, mép cửa và dùng khăn mềm nhúng dung dịch chà lau pa đơ sốc trước và sau. Kiểm tra một lượt xung quanh vỏ xe, mâm bánh dùng vòi xịt lại từ trần xe xuống để trôi hết dung dịch...Dùng khăn sạch lau táp lô, mặt và lưng ghế. Mang thảm để chân ra rũ sạch các bụi bẩn.

  Đặc điểm nổi bật nhất của loại thiết bị rửa xe ô tô Khi xe đi vào trong đường bùn lầy như vệ cỏ thấm nước hoặc mưa nhiều ngày, đất bị lún với trọng lực của xe và tốc độ quay của bánh xe khiến cho ma sát khu vực lốp bị giảm đi, trơn trượt. Khi buộc chiếc thanh gậy vào lốp xe sẽ tạo ra bề mặt tiết diện tiếp xúc rộng, tăng ma sát làm cho xe chạy được. Mở nắp bình xăng, capô, cửa và cốp sau lau sạch theo các mép, rãnh nước rồi sau đó giặt lại khăn lau tiếp đến các bậc cửa, khoang hành lý. Khoang động cơ thì chỉ lau bề mặt các thiết bị, tuyệt đối không phun nước vào động cơ, các thiết bị điện. Nên kiểm tra, thăm luôn nước, dầu và quan sát xem các thiết bị có bị biến dạng, dầu có bị ngấm ra ở đầu các cút, các cảm biến hay không? Dùng khăn lau khô các mâm bánh xe, sau đó dùng một tấm mút nhỏ và chai xịt dưỡng bóng cho cho bốn bánh xe. Kiểm tra một lượt, khởi động động cơ hoặc xe chạy một vòng để nước ở các chi tiết kín thoát ra nhanh, tránh gỉ sét. Chỉ thế thôi là bạn đã có được chiếc xe sạch bong, thơm tho như ý rồi.

  Nguồn siêu tầm.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+