Mẹo vặt Cách dùng quả óc chó ngăn ngừa ung thư

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Trangcct, 1/8/15, [ Mã Tin: 23112 ] [210 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    01xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    Thăng Long- Kinh Môn -Hải Dương
    Gửi tin nhắn
    Từ lâu, quả óc chó từng được công nhận lợi ích tuyệt vời trong nỗ lực cải thiện sức khỏe, hạn chế sự tấn công của ung thư nguy hiểm. Đặc biệt, quả óc chó được đánh giá không mang lại tác dụng phụ gây hại.

    [​IMG]
    Quả óc chó hạn chế sự tấn công của ung thư nguy hiểm
    Làm được điều kỳ diệu trên là nhờ lượng axit béo omega 3 dồi dào trong chúng. Lượng omega 3 trong loại hạt này được đánh giá lành mạnh và dồi dào hơn 3 lần so với cá hồi. Khi đi vào cơ thể, chúng dễ dàng phát huy tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây các loại ung thư nguy hiểm.

    Để kiểm chứng, các nhà khoa học từng nghiên cứu dữ liệu từ hơn 60.000 bệnh nhân duy trì chế độ ăn uống có sử dụng qua oc cho trong suốt 10 năm. Kết quả cho thấy, óc chó có khả năng ngừa sỏi túi mật cực nhạy.

    [​IMG]
    Quả óc chó có khả năng ngừa sỏi túi mật cực nhạy
    Không chỉ giàu omega 3, quả óc chó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho tim. Nghiên cứu năm 2006, giới khoa học phát hiện lượng chất xơ, vitamin B, magie, vitamin E… trong quả óc chó có khả năng giảm viêm, ức chế quá trình oxy hóa trong động mạch, giảm lượng cholesterol xấu.

    Cách dùng

    Muốn tận dụng lợi ích từ quả óc chó, các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên ăn khoảng 30gr hạt (tương đương với 8 - 11 quả kích cỡ trung bình).

    Để tránh ngán, khi mới bắt đầu, nên ăn khoảng 3-5 quả một ngày. Đến tuần thứ 2 trở đi có thể duy trì 5 - 8 quả. Một khi đã quen với mùi vị của loại quả này, bạn cần duy trì liên tục 8 - 10 trái.

    Đặc biệt, bạn nên ăn bổ sung loại quả này vào buổi sáng và buổi chiều nhằm giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất trong chúng.

    Một mẹo nhỏ khi sử dụng quả óc chó là bạn nên dùng kìm kẹp chuyên dụng để bóc vỏ hoặc ngâm chúng trong nước ấm pha muối loãng chừng 5 -8 phút là có thể dễ dàng lấy được phần nhân.

    Óc chó sẽ có vị thơm, bùi và dễ được tiêu hóa hơn khi làm nhân socola, dùng với sữa tươi hoặc đơn giản là hâm nóng trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp rồi thưởng thức.
     

Từ khóa: