Cách làm 3 món mực nhồi ngon

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Lonely Star, 11/8/15, [ Mã Tin: 23901 ] [195 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0949559395
    Địa Chỉ :
    TP HCM
    Gửi tin nhắn
    Phần nhân thơm nức, mềm, ngon, đậm đà. Lớp vỏ ngoài bằng mực có độ sém cạnh, không hề dai mà có độ giòn sần sật rất hấp dẫn.

    Mực nhồi thịt

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Món ăn này cực hấp dẫn, thơm, giòn, đẹp mắt.



    Mực ống 300- 400g

    Thịt băm: 200 g

    Mộc nhĩ, cà rốt

    Thì là, hành lá

    Hành tím

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    Mực đem rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng lấy túi mực ra. Bóc lớp màng da bên ngoài, rửa mực với gừng pha chút rượu cho hết mùi tanh, để ráo nước.

    Mộc nhĩ, cà rốt, hành tím băm nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ. trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, nêm gia vị cho vừa.

    [​IMG]

    Cắt mực thành từng khoanh rồ bầy ra đĩa và thưởng thức.


    Nhồi vào thân mực. Bắc chảo đun nóng dầu, cho mực vào chiên nhỏ lửa để lớp nhân bên trong chín đều. Khi gần được bạn chiên lửa to cho mực giòn và xém vàng là xong. Cắt mực thành từng khoanh rồ bầy ra đĩa.

    Mực nhồi cơm rang

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Bạn hãy thử làm món mực nhồi cơm rang lạ miệng mà hấp dẫn này xem sao nhé!


    - 2 con mực lớn

    - 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm)

    - 15ml xì dầu

    Cách làm:

    Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên.

    Bước 2: Dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra.

    Bước 3: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp.

    Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng. Cho mực vào chiên chín và có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên).

    Sau đó cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

    Mực nhồi lạc

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Các món ăn được chế biến từ mực tươi luôn hấp dẫn.


    - Mực ống: 4 con

    - Lạc giã: 150gr

    - Hành tây: 2 củ

    - Mùi ta: 1 mớ

    - Chanh: 2 quả

    - Đường: 40gr

    - Xì dầu: 100ml

    - Dấm: 400ml

    - Muối: 10gr

    Cách làm:

    Đuôi mực, hành tây rửa sạch, để ráo nước rồi thái hạt lựu.

    Cho vào chảo xào nhanh. Xào xong đuôi mực cùng hành tây cho ra bát, trộn với đường, chanh, xì dầu, dấm, muối tiêu.

    Nhồi hỗn hợp trên vào trong con mực, sau đó lấy tăm ghim phần đuôi mực.

    Cho mực đã nhồi vào chảo mỡ nóng, phần nguyên liệu còn thừa cho vào chảo đổ thêm một ít nước và om đến khi sền sệt.

    Chú ý, trước khi om, bạn nên lấy tăm châm vào thân mực cho ngấm nước xốt.

    Sau khi mực chín, cho ra đĩa. Dùng dao cắt mực thành các lát mỏng.

    Bày vào giữa đĩa, dùng rau mùi, cà chua để trang trí.

    Chúc các bạn ngon miệng!