Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Cách làm cà na ngâm đường ngon tuyệt

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 14/1/17, [ Mã Tin: 67848 ] [100 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Công thức đơn giản giúp bạn dễ dàng làm món cà na ngâm đường, cho trái cà na căng bóng, dày thịt, có đủ vị chua, ngọt, mặn và không hề bị chát.

    Cách làm cà na ngâm đường ngon tuyệt (1).jpg
    Nguyên liệu

    Cà na 4 kg (lựa chọn lại còn tầm 3 kg)

    0,7 kg muối thường

    2.5 kg đường

    Muối tôm, ớt

    Cách làm cà na ngâm đường
    Cà na rửa qua một nước cho sạch bụi bẩn, lựa chọn những trái cà na ngon
    Cách làm cà na ngâm đường ngon tuyệt (2).jpg
    Lấy dao rạch cà na thành 4-5 đường đều nhau

    Ngâm với muối và nước vừa đủ ngập mặt, sau đó lấy vật nặng đè lên để toàn bộ cà na đều ngập trong nước muối, ngâm qua một đêm.

    Rửa sạch lại với nước. Rửa 4-5 lần nước. Mỗi lần rửa, bóp nhẹ cho cà na ra bớt chất chua và chát.

    Nấu một nồi nước, nước sôi cho cà na vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh.

    Vớt cà na ra để ráo nước, rồi cho vào lọ hoặc hũ.
    Cách làm cà na ngâm đường ngon tuyệt (3).jpg
    Nấu nước đường theo tỷ lệ 1,5 l nước + 2,5 kg đường, cho 3 kg cà na, để nước đường nguội hoặc hơi ấm mới đổ cà na vào.

    Ngâm qua 1 đêm, cà na đã thấm đường.

    Vớt cà na ra trộn, đều với muối tôm và ớt, để tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho thấm là có thể dùng được.
     

Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...