Cách Làm Món Thịt Heo Kho Măng Chua Hấp Dẫn

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 28/10/15, [ Mã Tin: 27863 ] [123 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Mùa hè cũng là mùa măng, bởi vậy các món với măng thường được ưa chuộng và xuất hiện nhiều hơn trong bữa cơm hàng ngày. Sự kết hợp tưởng chừng như không liên quan giữa thịt heo và măng nhưng sự thật bất ngờ là cách kết hợp này lại rất hợp lí và sáng tạo. Món heo kho măng chua khiến miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có. Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món thịt heo kho măng này. Thịt kho măng chua là một món ăn dễ làm và ngon. Đặc biệt, trong những ngày tiết trời đã chuyển sang hè thì một nồi thịt kho sẽ hâm nóng không khí bữa cơm gia đình bạn. Bạn hãy nhanh tay liệt kê món thịt heo xào măng chua này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn của nhà bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn nhé, chắc chắn mọi người sẽ thích thú cho mà xem, đậm đà đưa cơm lắm đấy chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú và khen tài nấu ăn khéo léo của bạn cho mà xem, thật là tuyệt vời phải không nào. Nguyên liệu và cách làm cũng cực kì đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một món thịt heo xào măng chua thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm chiều rồi. Hương vị tuyệt vời của thịt heo xào kết hợp với cùng hượng thơm của măng chua khiến món ăn vô cùng kích thích, thêm vào hương vị của món ăn sẽ hoàn toàn chinh phục gia đình bạn đấy. Hãy cùng webnauan chế biến món thịt heo kho măng chua thơm ngon đúng điệu này nhé ! id cafe saigon


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - Thịt heo: 300g
    - Măng chua: 300g
    - Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

    Các bước thực hiện:
    Bước 1:
    Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho thật sạch để khử mùi hôi của thịt khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó thái miếng vừa ăn.
    Bước 2:
    Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
    Bước 3:
    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.
    Bước 4:
    Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
    Bước 5:
    Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được. Kem Xoi Dua Bui Vien


    Thịt kho măng chua chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt vời lắm đấy nhé !

    [​IMG]
    Thịt heo kho măng chua mềm ngon, vị đậm đà, thêm chút dai dai, chua chua sừn sựt của măng sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm nhiều hương sắc hấp dẫn đấy. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem. Kujuz Cafe