Cách nấu bún bò Huế ngon

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 3/9/15, [ Mã Tin: 25243 ] [179 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Trong nhiềumón ăn ngon truyền thốngcủa dân tộc Việt, và đặc biệt là những món ngon của dải đất miền Trung thân yêu, Bún bò Huế được coi là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng của mảnh đất cố đô, với hương vị cay cay bún bò Huế trở nên đặc biệt hơn.

    Món ngon như vậy, nhưng cách nấu bún bò Huế lại rất dễ làm, tuy có hơi cầu kỳ một chút, nhưng nếu như bạn dành chút tâm huyết cho nó thì đảm bảo bạn sẽ có được tô bún bò Huế ngon tuyệt cho bạn và mọi người tronggia đình.

    Sau đâykênh cẩm nang gia đình – Mục nội trợ xin giới thiệu đến các bạncách nấu bún bò huếngon thực hiện tại nhà.

    [​IMG]
    Cách nấu bún bò huế ngon bánh xèo ăn là ghiền nguyễn văn trỗi

    Nguyên liệu nấu bún bò Huế
    • Xương đuôi bò: khoảng 1kg
    • Chân giò: 800 gr (nên lấy chân trước)
    • Thịt bò nạm: 400gr
    • Bún : 2.5 kg (nên lấy loại bún sợi to)
    • 1 vài cây xả, 2 củ hành tây
    • 1 vài quả ớt tươi ,ớt bột và chanh
    • Mắm ruốc
    • Bột hột điều dầu
    • Nước mắm, mỡ, muối
    • Giá đỗ, ngò gai, bắp chuối thái, hành lá
    Cách nấu bún bò Huế chi tiết như sau:
    Bước 1:Xương đuôi bò,chân giòrửa sạch rồi chặt khúc.

    Xả chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ và 1 phần cắt khúc bó lại.

    Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2:Lấy khoảng 3 lít nước rồi cho 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả đun sôi. Sau đó chothịt bòvà xương bò vào nấu, khoảng 10p thì cho chân giò vào, để thị thêm đậm đà thì nên ướp chút gia vị trước khi cho vào nồi và cho 1 ít hành tím đập dập để cho thơm.

    Đun sôi vừa lửa, để thịt vừa chín tới rồi lấy muôi hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Kiểm tra thịt đã chín mềm thì vớt ra, không nên đun quá lâu thịt sẽ chín quá. Vớt hết thịt ra rồi lọc mắm ruốc đổ vào nồi, cho bột ngọt, nước mắm cho vừa. Bạn nên sử dụng ruốc Huế để được đúng vị hơn. bánh xèo ăn là ghiền sương nguyệt ánh

    Bước 3: Thịt nạm đem thái mỏng và to bản.Chân giòlọc phần thịt ra rồi thái giống thịt nạm.

    Hành lá đem cắt khúc, ngò gai thái nhỏ

    Bước 4:Đổ mỡ vào chả đun nóng rồi cho củ hành đã đã đập dập vào xào tiếp đến cho xả đã băm nhỏ, 1 ít ớt bột, bột hội điều dầu và 1 trái ớt chín băm nhỏ vào xào. Cho 1 nữa hỗn hợp trên vào nồi nước dùng cùng 1 nửa hành ngò gai thái nhỏ

    Bước 5: Cho 1 lượng bún vừa ăn vào bát, rồi để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò. Nước dùng đun thật sôi, rồi múc vào tô bún. Ăn kèm với bắp chuối thái,1 ít giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.

    [​IMG]
    Bánh xèo bà Dưỡng
    Cách nấu bún bò Huế ngon cho gia đình

    Nước dùng đậm vị, với hương thơm của xả, mắm ruốc đặc trưng của Huế. Thật không quá khó với món Bún bò Huế đúng không nào. Bạn hãy trổ tài vào bếp cùng món bún bò huế để đãi gia đình nhé!