Ẩm Thực Cách nấu phở bò ngon như quán

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 11/1/17, [ Mã Tin: 67447 ] [38 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Nấu phở bò ngon như quán tại nhà vừa nhanh, vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh.
    canh_nau_pho_bo.jpg
    Nguyên liệu nấu phở bò ngon tại nhà

    Thịt bò ngon: 500 gram

    Xương bò: 2 kg

    Hành tây: 200 gram

    Gừng tươi: 100 gram

    Hành tím: 6 củ

    Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê

    Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

    Thảo quả: 2 quả

    Hoa hồi: 2 hoa

    Quế khô: 5 gram

    Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

    Bánh phở: 500 gram

    Hành lá: 100 gram

    Ngò gai (rau mùi): 50 gram

    Chanh: 2 trái

    Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

    Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

    Cách nấu phở bò ngon tại nhà
    Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

    Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

    Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

    Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

    Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.

    Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...

    Lưu ý khi nấu phở bò
    Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.

    Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.

    Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.

    Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.
     

    Từ khóa:
Từ khóa:
Đang tải...