Cách sử dụng và bảo quản bếp điện từ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi idiot, 24/9/15, [ Mã Tin: 26143 ] [127 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0987340179
    Địa Chỉ :
    Hà Nội
    Gửi tin nhắn
    Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, việc trang bị cho một gian bếp hiện đại, sang trọng luôn là nhu cầu cần thiết của nhiều bà nội trợ. Nhiều gia đình chọn cho căn bếp nhà mình chiếc bếp điện từ nhập khẩu vì khi nấu ăn không tỏa khói, nhiệt tỏa ra ít, dễ vệ sinh, tính thẩm mỹ cao và nhiều tính năng tiện lợi.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, không phải ai cũng có xu hướng dùng bếp từ vì đây là dòng bếp tương đối mới trên thị trường Việt Nam và giá thành cũng hơi cao so với các gia đình có thu nhập trung bình. Câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm là dùng bếp điện từ có tốt không? Cách sử dụng bếp điện từ như thế nào? Vẫn là những băn khoăn lớn nhất của các bà mẹ trực tiếp sử dụng bếp.

    Bếp điện từ là loại bếp sử dụng dòng điện làm năng lượng chính nấu chín thức ăn. Điện có thể được chuyển hóa thành từ tính(bếp từ) làm nóng nồi hoặc đốt cháy cuộn dây halogen(bếp điện từ hồng ngoại) để làm nóng bề mặt bếp, kết hợp rất an toàn và tốt so với nhiều loại bếp khác. Tuy nhiên, để bếp phát huy tối đa công dụng, người tiêu dùng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc khi sử dụng để bếp có tuổi thọ cao nhất.

    Đưới dây là một số hướng dẫn để các bạn sử dụng và bảo quản bếp tốt nhất, phát huy tối đa được khả năng của bếp điện từ:

    [​IMG]

    - Khi lắp đặt bếp điện từ, bạn cần lắp đặt ở nơi thoáng khí, cách tường và các vật dụng khác ít nhất 5-10cm, không lắp gần nơi có hơi nước, hơi nóng và các vật dụng tỏa nhiệt.

    - Trước khi bật bếp để đun nấu, bạn cần đặt xoong nồi lên đúng nơi quy định trên bếp. Xoong nồi phải khô ráo, không quá nhỏ.

    - Xoong nồi dùng để đun nấu trên bếp điện từ phải có đáy bằng phẳng để đảm bảo không thất thoát năng lượng ra bên ngoài!

    - Không để dao dĩa, đồ dùng khác lên mặt bếp khi đun nấu để tránh nguy hiểm.

    - Chuẩn bị sẵn thức ăn trong trong nồi để khi bật bếp từ có thể chế biến luôn

    - Khi đang sử dụng bếp mà mất điện đột ngột thì bạn nên rút dây, ngắt nguồn điện tránh tình trang sau khi có điện sẽ bị sốc điện! gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

    - Sau khi sử dụng bếp từ munchen, bạn nên lau chùi sạch sẽ. Sử dụng một chiếc khăn ẩm và mềm để lau nhẹ nhàng, tránh sử dụng các chất tẩy rửa nếu không phải là chất tẩy rửa được sử dụng cho bếp điện từ.

    - Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới bếp.
    Bài viết được tổng hợp bởi Nguyễn Đóa