Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Cách Sửa Xe Khi Xe Bị Ngập Nước. . .

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 25/5/16, [ Mã Tin: 44838 ] [748 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay trên thị trường xe máy rất đa dạng về loại xe nhưng hầu hết xe lưu thông đều không có khả năng lội nước. Xe chỉ được thiết kế và lưu thông trên đường không ngập nước. Nếu trong các trường hợp bất đắc dĩ xe bạn phải lội nước thì phải chuẩn bị kỹ.


  Đối với các lọai xe trên thị trường hiện nay khỏe nhất phải kể đến các loại xe hai kỳ.
  Loại thứ hai là những xe nam máy đứng. Với ưu thế gầm máy cao, bugi và bầu lọc gió cũng cao ), những chiếc xe này “ Sống ” tốt khi ngập nước.

  Ngoài ra các loại xe nữ đời mới như Wave, Suzuki - Best cũng rất kiên cường, mặc dù nước đã ngập đến tận gần yên xe.

  Lau bugi chỉ là giải pháp đầu tiên để xử lý và không phải là cách để khắc phục hoàn toàn khi xe bị ngập nước.


  Sau đó dựng xe đứng lênh cho nước từ trong pô xe chảy hết ra ngoài.


  Khi tháo bugi ra khỏi máy xe nên đạp khởi động để đẩy hết nước trong máy ra, sau đó lau sạch bugi và lắp trở lại, xe có thể nổ được ngay. Nhưng đó là phương pháp chữa cháy tạm thời không phải cách khắc phục lâu dài.

  Muốn máy không bị ảnh hưởng thì phải thay dầu nhớt ngay. Các lỗ cân bằng áp suất phải thường xuyên hút và đẩy không khí ra để áp suất trong và ngoài máy được cân bằng. Chỉ cần nước ngập qua lỗ cân bằng áp suất là sẽ bị hút vào trong.


  Song nước sẽ làm cho dầu nhớt bị hỏng trong vòng vài ngày dẫn đến các bộ phận khác như biên, xi lanh, đầu bò… cũng hỏng theo.

  Khắc phục hậu quả.Trước hết, phải tháo hết dầu máy, đổ dầu diezen hoặc dầu rửa máy chuyên dụng để xả sạch hết thứ dầu trộn nước trong các-te. Sau đó cho máy chạy bằng một hộp dầu mới trong vòng vài tiếng đồng hồ và lại xả hết số dầu đó ra thay bằng hộp khác.

  Sau vài ngày, phải kiểm tra xem xe đã ổn định chưa. Nếu dầu có màu khác thì phải thay tiếp.


  Ngoài công việc chính ở trên, người sử dụng xe cần nhỏ dầu phá gỉ sét qua các kẽ hở, sau đó châm mỡ bò vào để bảo quản.

  Cần chuẩn bị tốt trước khi cho xe lội nước, tốt nhất là tránh những đoạn đường ngập nước. Nếu bất đắc dĩ phải lội nước thì nên để xe ở số 2, kéo ga đều ( không được phép giảm ga ) vì giảm ga nước xẻ vào pô xe. Nếu xe chạy tốt qua đoạn đường đó thì sau đó cũng phải thay dầu, còn nếu chết máy thì phải mang xe ra thợ để rửa máy ngay.

  Một chiếc xe không được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ dễ dàng chết máy khi chạy lâu ngoài mưa hoặc di chuyển trên những con đường ngập nước.


  Nên gác đoạn ống xăng dư, ống thông hơi các-te máy lên cao, không để xuôi chiều xuống phía dưới như mùa nắng vì hơi nước có thể thâm nhập qua đường ống này.Đặc biệt, xem xét kỹ đoạn ống thông hơi lốc máy xem có bị tắc nghẽn hoặc bám bùn đất không. Khi đi qua những đoạn đường ngập nước thì nước sẽ lọt vào máy qua ống thông hơi này.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+