Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Cách Thoát Thân Khi Ô tô Gặp Tai Nạn Dưới Nước

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 27/5/16, [ Mã Tin: 44961 ] [167 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Hiện nay xã hội đã ngày càng tiến bộ những phương tiện di chuyển xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng phương tiện vẫn quen thuộc nhất là xe bus để dành cho những chuyến đi xa.


  Các sự cố khi xe vận hành là không thể tránh khỏi trong đó có xe bus hay ô tô.
  Sau đây là cách khắc phục sự cố và tự cứu bạn thân khi xe của bạn đang đi mà vô tình gặp tai nạn khi xe lao xuống hồ...  Bước 1 :

  Nếu bạn ý thức được rằng chiếc xe bạn đi đang chuẩn rơi xuống nước. Hãy bắt chép hai tay bạn trước ngực. Lòng bàn tay phải ôm chặt vai bên trái và ngược lại. Nếu bạn không áp dụng tư thế này thì tay của bạn sẽ dễ bị chấn thương trong quá trình xe bị rơi tự do và tiếp xúc với nước.

  Bước 2 :

  Khi xe vừa tiếp xúc với nước hãy ưu tiên cho việc mở cửa sổ hoặc cửa xe ngay khi bạn có thể khi xe vẫn ở trên mặt nước vì khi xe bắt đầu chìm sẽ không thể mở bất kỳ cửa nào của xe cho đến khi áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng và khả năng thiếu oxy của bạn là rất cao.


  Nếu bạn không thể mở được cửa sổ bằng tay hãy cố gắng dập vỡ cửa kính xe bằng búa khẩn cấp, chân, vai, chìa khóa... hay những vật nặng bạn có thể có trong tay vào thời điểm đó. Thực tế là cửa càng được mở sớm bao nhiêu thì cơ hội bạn thoát ra được càng lớn bấy nhiêu.

  Nên đập vỡ các kính như cửa sổ của xe để thoát thân chứ không nên đập vỡ kinh phía trước tài xế, vì kính đó là kính an toàn. Bạn khó có thể đập vỡ được.

  Bước 3 :


  Bản phải luôn ý thức rằng bạn cần phải thoát ra khỏi xe. Khi bạn vẫn đang ở trong xe, bạn hãy hít thở sâu và chú ý vào những hành động bạn đang và sẽ làm.

  Bước 4 :

  Khi xe chìm vào nước, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng. Vì vậy, hãy thắt chặt dây an toàn ở vị trí hiện tại của bạn. Cố gắn nín thở và khi áp xuất trong xe đã cân bằng với bên ngoài và đẩy cửa xe để thoát hiểm thì việc vẫn cài dây an toàn còn cho bạn thêm điểm tựa để tăng lực đẩy khi bạn đang ở trong nước.  Đặc biệt khi xe bị lộn ngược hay rơi tự do xuống nước...Bạn vẫn có thể xác định được vị trí của mình và thoát ra dễ dàng nhất.

  Bước 5 :

  Khi bạn đang ở trong nước và bạn không thể nhìn được gì. Hãy bình tĩnh và tự định vị xung quanh Đừng cố gắng mở cửa vào lúc này vì khi nước đang tràn vào xe, nước sẽ tạo áp lực lên cửa và lực này rất lớn.

  Bước 6 :

  Khi đã xác định mở được cửa gần chỗ mình ngồi nhất hãy tháo dây an toàn. Hoặc khi bạn rời xe, đừng đạp chân xuống phía dưới vì có thể bạn sẽ làm người khác bị thương. Vì đầu xe nặng hơn đuôi xe nên khi xe chìm nếu có thể bạn nên phá kiếng ở phía sau là tốt nhất.


  Bước 7 :

  Hãy rời chiếc xe và bơi về phía bề mặt càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không biết bơi hướng nào hãy tìm hướng có ánh sáng và bơi về phía đó.


  Bước 8 :

  Lượng Adrenaline tồn tại trong máu sẽ khiến bạn mất đi cảm giác đau khi thoát hiểm nên yêu cầu y tế cách nhanh nhất nếu bạn có thể.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay