Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Cách vệ sinh thắng đĩa xe máy khi phanh phát ra tiếng kêu...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 27/6/16, [ Mã Tin: 47330 ] [1,540 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Đối với tất cả các loại xe phanh xe là rất quan trọng, phanh có tác dụng giúp xe giảm vận tốc khi lưu thông. Tuy nhiên đối với các loại xe sử dụng phanh đĩa thì thường xuyên xảy ra tiếng kêu rất khó chịu. Hai khả năng dẫn đến tiếng kêu này là do hết bố phanh, hoặc là do hệ thống phanh bị dơ. Nếu như hết bố phanh thì phải thay, còn nếu dơ thì chúng ta cần phải vệ sinh.


  Để vệ sinh một chiếc phanh đĩa xe máy chúng ta cần các loại dụng cụ như sau :

  - Một cọ sơn
  - Một chiếc bàn chảy nhỏ
  - Dụng cụ vệ sinh xe hoặc xà bông, nước rửa chén ...
  - Tua vít để mở ốc dầu trên xe

  [​IMG]

  Đầu tiên ta mở 2 ốc giữ heo dầu của thắng đĩa ra. Sau khi mở xong thì ta kéo heo dầu theo phương dọc với chiều dài xe rồi lấy heo dầu ra khỏi đĩa thắng. Nếu bố của phanh còn nhiều thì ta có thể tận dụng, còn khi bố phanh đã mòn các bạn nên thay bố phanh mới cho an toàn hơn, đừng tiếc chi một chiếc bố phanh để được an toàn hơn.


  Khi đã tháo ra hoàn toàn chúng ta sử dụng cọ để quét xạch bên trong phanh và 2 bố phanh để loại bỏ hết bụi bẩn trên phanh. Và bạn cũng nên dùng cọ mềm để vệ sinh xạch sẽ trên đĩa phanh, không để bụi bẩn bám vào đĩa và các lỗ nhở trên đĩa phanh.  Khi đã vệ sinh sạch hoàn toàn trong phanh, bố và đĩa phanh ta sẽ lắp phanh lại như vị trí ban đầu. khi chúng ta lắp lại thì 2 hai bố phanh sẽ bị ép chặt vào nhau và không nhét vào đĩa phanh được. Bạn hãy dùng một tua vít dẹp và tách 2 bố phanh ra để nhét đĩa phanh vào.

  Khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn hãy vặn ốc vừa tháo ra lúc nãy vào, hãy cân thận vặn ốc từ từ vào và phải đều tay vì ốc này rất dễ bị tuôn răng.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay